Chó lông xoăn. Giá các giống chó lông xoăn đáng yêu ở Việt Nam

Các giống chó lông xoăn nổi tiếng và phổ biến nhất tại Việt Nam phải kể tên đến là chó Toy Poodle, Cocker Spaniel, chó Maltese.

Cùng tìm hiểu xem chúng có điểm gì đặc biệt nhé.

Các giống chó lông xoăn thường có xuất xứ từ vùng có khí hậu ôn đới, lông thường dày, dài và xoăn tít để chống chọi lại khí hậu mùa đông khắc nghiệt. Có rất nhiều giống chó lông xoăn đáng yêu trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam chỉ có 3 giống được nuôi nhiều nhất là Poodle, MalteseCocker Spaniel. Bài viết này sẽ chia sẻ các đặc điểm, tính cách và giá của các giống chó lông xoăn ở Việt Nam hiện nay.

>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm:

Chó Toy Poodle

giá các giống chó lông xoăn đáng yêu ở việt nam

Đây là giống chó lông xoăn, hay lông xù, phổ biến nhất hiện nay. Poodle có 3 kích thước phổ biến là Standard (lớn nhất với chiều cao hơn 40cm), Miniature (25 – 40cm) và Toy (< 25cm). Cũng có những kích thước khác là Tiny và Teacup tuy nhiên không phổ biến và cũng không được công nhận. Ở Việt Nam dòng chó Poodle được nuôi nhiều nhât là Poodle Toy, với giá phổ biến từ 6 – 8 triệu / bé (tầm 2 – 3 tháng tuổi).

Poodle có bộ lông xoăn tít, xù và dày đặc trưng để chống trọi lại với thời tiết khắc nghiệt và nước lạnh giá tại các vùng đầm lầy ở Pháp và Đức, nơi xuất phát của giống chó này. Vì bộ lông dày nên poodle cần được thường xuyên chải chuốt, gỡ rối và tắm rửa. Thi thoảng cũng cần đưa các em đi spa để cắt tỉa lông gọn gàng cho xinh xắn cute. Ngoài việc chăm sóc lông tốn thời gian thì toy poodle không quá khó nuôi, chúng không kén ăn và không yêu cầu tập thể dục nhiều, kích thước cũng nhỏ nhắn nên thích hợp với mọi không gian. Xem tất cả bài viết về chó Poodle.

Chó Cocker Spaniel

giá các giống chó lông xoăn đáng yêu ở việt nam

Cocker là giống chó săn có xuất xứ từ Tây Ban Nha (Spaniel – chó của Tây Ban Nha), tuy nhiên lại được nuôi phổ biến nhất tại Anh và Mỹ. Giống chó này có bộ lông rất dài, dày, xoăn ở mặt, cổ, tai và các chân. Lông ở ngực, bụng và lưng ban đầu cũng xoăn nhưng khi phát triển đầy đủ sẽ thẳng, dài, mượt và buông thõng xuống. Cocker trong quá khứ thường được dùng trong các cuộc đi săn (thường là săn chim nước) để phát hiện và tha con mồi về cho chủ. Bộ lông dài giúp chúng dễ dàng chống trọi với nước lạnh khi ngụp lặn để tìm kiếm con mồi.

Bộ lông của Cocker Spaniel rất đẹp tuy nhiên cần phải mất thời gian khá dài, khoảng hơn 1 năm, để phát triển hoàn thiện. Trong thời gian đó, chó Cocker cũng không có vẻ đẹp gì nổi bật so với các giống chó khác. Hiện chó Cocker ở Việt Nam khá rẻ, chỉ từ 3.5 – 4.5 triệu là bạn đã có 1 em cocker thuần chủng. Xem tất cả bài viết về chó Cocker Spaniel.

Chó Maltese – Chó Lông Xoăn

giá các giống chó lông xoăn đáng yêu ở việt nam

Maltese thường được biết đến là giống chó quý tộc với bộ lông trắng tuyết, thẳng, dài và mượt. Tuy nhiên, đa phần chó Maltese không có lông mượt tự nhiên mà chủ yếu là lông xoăn, chỉ thẳng ở một số vị trí lông dài nhu tai, mặt và cổ. Khi bộ lông phát triển đầy đủ sẽ trông khá dài và thẳng, tuy nhiên nếu muốn được thẳng mượt như trong các dog show thì phải được ép, là khá công phu. Bản thân mình thấy Maltese cả lông xoăn và lông thẳng đều đẹp cả, tùy sở thích của từng người.

Chăm Maltese lông được ép thẳng khá vất vả, bạn sẽ phải chải lông hàng ngày để tránh rối, tắm hàng tháng bằng dầu gội chuyên dùng cho chó lông dài, và phải đưa đi spa hàng quý để ép lại và chăm sóc lông chuyên nghiệp.

Hiện chó Maltese ở Việt Nam được bán với giá từ 6 – 8 triệu / em. Tham khảo giá chi tiết và địa chỉ bán chó Maltese ở Việt Nam.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Bài viết tham khảo:

One thought on “Chó lông xoăn. Giá các giống chó lông xoăn đáng yêu ở Việt Nam

  1. Pingback: Top 13 cho long quan - L2R.vn - Wiki

Trả lời

error: Không chơi copy!