☎ Liên hệ: 085 9853 946

Giá cá Thần Thanh Hóa – cá Dốc – cá Bỗng tại Thú kiểng

Cá Thần Thanh Hóa- cá Dốc – Cá Bỗng là tên của một loài cá thuộc Họ các chép (Spinibarbus denticulatus ) và cũng là loài đặc hữu tại Việt Nam.

hiện tại số lượng ngoài tự nhiên không còn nhiều. chỉ còn 2 suối cá còn bảo tồn được dòn các này là suối cá Mó Ngọc –  Cẩm Lương – Cẩm Thủy – Thanh HóaSuối Văn Nho – Bá Thước – Thanh Hóa. tuy nhiên cá ở đây không đủ điều kiện để sinh sản nên số lượng cá không tăng lên. việc sinh sản loài các này từ trước 2018 là gần như không thể. chỉ có đánh bắt tự nhiên. Từ năm 2018 đến Nay , Cty TNHH Thú Kiểng VN (thukieng.com) đã nghiên cứu mô hình nhân giống thành công giống cá này trong môi trường bán tự nhiên tại một số khu vực suối nhánh của sông Mã. Hiện tại số lượng cá cũng không Nhiều, chỉ đủ để phục vụ việc sưu tầm và bảo tồn của những người nuôi cảnh tại Vn. với điều kiện nuôi nước sạch như chung với các chép KOi Nhật Bản và cá Rồng Châu Á.

I/ Hiện tại Cty xin báo giá kích cỡ và giá thành cá Thần Thanh Hóa như sau:

1- cá Thần Thanh Hóa Giống

5-6cm : 150k/ con

cá Thần Thanh Hóa giống 5-6cm

2- Cá thần thanh hóa giống:

15-18cm :250k/con

cá Thần Thanh Hóa giống 15-18 cm

3- Cá thần thanh hóa 5 năm tuổi

dài 35-40cm : liên hệ 0942315318

cá thần Thanh Hóa 5 năm tuổi (35-40cm)

4- Cá thần thanh hóa trên 12 năm tuổi

dài 60-70cm : liên hệ 0942315318

cá Thần Thanh Hóa 12 năm tuổi (60-70cm)

II/ Liên hệ:

mọi chi tiết về giá cả, cách chăm sóc xin liên hệ : 0942315318

địa chỉ xem cá trực tiếp tại Hn: 68 cầu diễn – bắc Từ liêm – Hà Nội

 

Cá thần Thanh Hóa – Nỗ lực bảo tồn nguồn cá quý

CÁ Thần Thanh HóaLinh vật của người Mường. Loài cá phong thủy số 1 Việt Nam

I/ Thông tin khoa học về cá Thần Thanh Hóa

Cá thần Thanh hóa – Cá thần cẩm Lương, hay cá Bỗng, cá Dốc là tên gọi khác nhau cho một loài cá thuộc họ cá Chép (Spinibarbus denticulatus ) Là loài cá bản địa đặc hữu của Việt Nam. Và là loài cá tín ngưỡng tâm linh của người dân tộc Mường.

1- Phân Bố và bảo tồn:

Hiện tại Loài cá này tập trung nhiều nhất và được bảo tồn tại Suối cá  Mó Ngọc – Cẩm Lương – Cẩm Thủy – Thanh Hóa. Và suối Văn Nho – Bá Thước – Thanh Hóa. Ngoài ra trước đây còn có suối Mó Đóng – Cẩm Liên – Cẩm Thủy – Thanh Hóa. Tuy nhiên hiện tại suối Mó Đóng đã cạn và không còn dấu tích loài cá này!

cá thần Thanh hóa- cá Bỗng – cá Dốc

Tuy nhiên Những con suối này đều có chung nguồn đổ ra Sông Mã, vì vậy theo dòng sông mã lên phía bắc. Những cá thể của loại các này vẫn tồn tại ngoài thiên nhiên. Nhưng do nhu cầu săn lùng loại cá quý đã khiến số lượng loài cá này sụt giảm nghiêm trọng.

cá thần Thanh Hóa- các bỗng – cá Dốc trưởng thành
Trước đây cá Thần Thanh Hóa được bắt ngoài tự nhiên chứ chưa nuôi sinh sản được

Trước đây để nuôi được loại cá này, những người dân tộc phải đi hớt cá giống từ các khe suối để về nuôi.

2- Kích thước:

Tuy nhiên loài cá này lớn chậm, hiệu quả kinh tế kém, nên dần dần việc nuôi loài cá này không còn được duy trì khiến số lượng bảo tồn không còn. loài cá này có thể dài tới 90cm và nặng 20kg  khi đạt tới 30 năm tuổi

3- Sinh sản và tuổi thọ cá Thần Thanh Hóa:

Cộng với việc nếu nuôi đơn giản loài cá này không sinh sản. chúng cần điều kiện hết sức đặc biệt mới có thể sinh sản. Loại cá này tìm những bãi cạn, nước chảy xiết trên thượng nguồn cá dòng suối để đẻ trứng, và nơi đó nhiệt độ phải rất lạnh.Vì thế những nỗ lực nuôi nhân giống loài các này gần như thất bại. độ tuổi sinh sản của các Dốc cũng rất chậm 7-10 Năm mới bắt đầu đến tuổi sinh sản.Chúng có thể sống đến 70-80 năm và còn có thể sống lâu hơn.

một chú cá Thần Thanh Hóa – cá Bỗng – Cá Dốc trên 10 năm tuổi

4- Tình trạng hiện tại:

Hiện nay cá Dốc hay cá Bỗng còn rất hiếm để mua được. Những đại gia đã chi trả rất nhiều tiền để được sở hữu chúng với mục đích nuôi phong thủy trong những bể tiểu cảnh sân vườn hàng tỉ đồng.

chúng được coi như loài cá đem lại sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

2 năm trở lại đây một vài nhà nghiên cứu đã triển khai thành công việc nghiên cứu , nhân giống và cho chúng dần thích nghi với điều kiện môi trường nuôi trên bể kính, bể xi măng và nhiệt độ nước chúng có thể thích nghi cao hơn so với môi trường tụ nhiên.

cá Thần Thanh Hóa – cá Dốc – cá Bỗng được nuôi trong bể kính

Tuy nhiên việc đưa những chú các này từ nơi sinh sản trong thác sâu để lên bể kính là điều rất khó khăn, đòi hỏi nhiều công sức, chất xám,và số lượng nhân giống hiện chưa nhiều.

Vì vậy để phát triển kinh tế hiện tại chưa phù hợp, mục đích chủ yếu vẫn là nuôi nhân giống và làm cảnh bởi vẻ đẹp thiên nhiên của chúng không thua gì những loại cá nhập ngoại hoặc được lai tạo giống để làm cảnh.

Ngoài ra chúng còn đem lại ý nghĩa và giá trị phong thủy cho người nuôi chúng. hiện tại chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc mua giống cá thần này để nuôi cảnh hơn.

II/ Thông tin về giống cá đang được bán:

các kích thước cá thần Thanh Hóa đang được rao bán trên thị trường :

1- cá thần giống 5-6cm

cá Thần Thanh Hóa giống 5-6cm
cá Thần Thanh Hóa giống 5-6cm
cá Thần Thanh Hóa giống 5-6cm

2- cá thần 15-18cm

cá Thần Thanh Hóa giống 15-18 cm

3- Cá thần 35-40cm (5 năm tuổi)

cá thần Thanh Hóa 5 năm tuổi (35-40cm)

4- Cá thần 40-45 cm (7 năm tuổi)

5- cá Thần 60-70 cm( 12 năm tuổi)

cá Thần Thanh Hóa 12 năm tuổi (60-70cm)
cá Thần Thanh Hóa 12 năm tuổi (60-70cm)

III/ Liên Hệ Thông tin kĩ thuật:

để Tìm hiểu kĩ hơn chúng ta có thể liên hệ Trực tiếp nhà cung cấp để được tư vấn về giá cả và cách chăm sóc cá Thần Thanh Hóa theo

SĐT: 0942315318

Địa chỉ xem cá tại HN: 68 Cầu Diễn – Bắc Từ Liêm – HN

nhận vận chuyển toàn quốc.

Đặc điểm và giá cá Betta Rồng. Mua bán cá Betta Rồng ở HN & TPHCM

10 năm trở lại đây, với mức giá thấp lại sở hữu vẻ đẹp “kiêu sa” hút hồn, cá Betta Rồng đã thực sự chinh phục được người chơi cá cảnh. Với nhiều màu sắc đa dạng, nhiều mức giá khác nhau, các Betta rồng phù hợp với mọi đối tượng người chơi. Bài viết dưới đây Thú Kiểng sẽ chia sẻ đặc điểm cá Betta rồng, giá các Betta rồng các loại hiện nay và địa chỉ mua bán uy tín ở Hà Nội và TPHCM.

Cá Betta Rồng giá bao nhiêu? Mua bán cá Betta Rồng ở HN & TPHCM

Đặc điểm nổi bật của betta rồng

Betta rồng (betta dragon) có nhiều tên gọi khác như xiêm rồng, mang vảy rồng, thia xiêm, … có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á. Người mới chơi thường nhầm lẫn cá Betta Rồng với loài cá Rồng, dù tên gọi khá giống nhau nhưng 2 loài cá này hầu như không có mối liên hệ nào.

Tuổi đời của betta rồng không cao, tối đa chỉ khoảng 3-5 năm, trong đó năm khoe sắc đẹp nhất của nó là vào năm thứ nhất.

Mua bán cá dĩa ở Hà Nội và TPHCM. Giá cá dĩa các dòng hiện nay

Cũng là cá dĩa nhưng có con giá vài chục nghìn đồng, có con giá vài trăm nghìn đồng, thậm chí có con đến vài triệu đồng. Tùy theo từng dòng, màu sắc, hoa văn mà mỗi chú cá dĩa lại được định giá khác nhau. Bài viết này, Thú Kiểng sẽ cung cấp các mức giá cá dĩa của các dòng được ưa chuộng nhất hiện nay. Và các cửa hàng bán cá dĩa uy tín ở Hà Nội và TPHCM.

Mua bán cá dĩa ở Hà Nội và TPHCM. Giá cá dĩa các dòng hiện nay

Giá cá dĩa ở Việt Nam hiện nay

Cá dĩa phổ biến nhất chiều dài từ 10 – 15cm có giá chênh lệch khá lớn, từ 300.000 – 2.300.000 đồng/con tùy từng dòng, màu sắc, hoa văn trên cơ thể của chúng. Dưới đây là giá một số dòng cá dĩa phổ biến được ưa chuộng nhất ở Việt Nam hiện nay. 

Cách nuôi cá dĩa đẹp. Nên cho cá dĩa ăn gì theo từng giai đoạn?

Cá dĩa (hay cá đĩa) là một trong những loài cá cảnh nước ngọt được ưa chuộng nhất vì giá cả hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng. Cá dĩa tuy rẻ mà đẹp, tuy nhiên kỹ thuật nuôi được đánh là phức tạp hơn so với đa số các giống cá cảnh khác. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các đặc điểm và cách nuôi cá dĩa chi tiết.

Cách nuôi cá dĩa đẹp. Nên cho cá dĩa ăn gì theo từng giai đoạn?

Đặc điểm nổi bật của cá dĩa

Cá dĩa là loài cá kiểng ở vùng nhiệt đới có nguồn gốc ở Nam Mỹ, sống ở dòng sông Amazon, du nhập vào nước ta khoảng nửa thế kỷ nay. Cá dĩa trưởng thành có hình dạng tròn, mang và miệng nhỏ, có màu sắc rất sặc sỡ, khiến người xem khó mà rời mắt.

Cá dĩa có rất nhiều giống khác nhau, được phân loại dựa theo màu sắc và hoa văn trên cơ thể. Những chú cá dĩa có hoa văn như những chùm bông màu xanh người ta gọi là cá bông xanh, cá có màu đỏ tươi gọi là cá đỏ, hoặc những chú có hoa văn như con beo gọi là cá da beo, những con có mắt đỏ được gọi là cá albino…

Giá cá La Hán các loại. Địa chỉ mua bán cá La Hán ở Hà Nội và TPHCM

Cá La Hán (tên tiếng Anh là Flower Horn) rất phong phú về chủng loại (có đến 60 chủng loại khác nhau). Giá cá La Hán được định dựa theo chủng loại, màu sắc da, kích thước, dòng chữ, châu trên thân,… và đặc biệt phần u trên đầu. Bài viết này, Thú Kiểng sẽ chia sẻ tới bạn đọc chi tiết giá từng loại cá La Hán, và các địa chỉ bán cá La Hán uy tín ở Hà Nội và TPHCM.

Giá cá La Hán các loại. Mua bán cá La Hán ở Hà Nội và TPHCM

Giá cá La Hán hiện nay

Cá La Hán bột (cá La Hán con) các dòng nhìn chung có giá rất mềm, giao động từ 15 – 20.000 đồng/con. Tuy nhiên, đổi lại mức độ rủi ro khi nuôi cũng lớn hơn do đây là loài cá khá khó tính, tỉ lệ chết do không hợp môi trường và thức ăn khá cao.

Những con cá La Hán mới lớn, tứ u đầu mới nhú, thường có giá dao động từ 300.000 – 500.000 đồng/con tùy từng dòng. Nuôi loại cá này thì ít rủi ro hơn, tuy nhiên cần phải biết cách chăm sóc để cá nhanh lớn và lên đầu đẹp.

Các loại cá La Hán. Cách nuôi cá La Hán nhanh lớn & lên đầu đẹp

Cách đây gần 2 thập kỷ, cá La Hán du nhập vào Việt Nam đã tạo nên một cơn sốt trong giới chơi cá cảnh vì ngoại hình đẹp – độc – lạ và quan niệm về phong thủy của chúng. Dù hiện tại cơn sốt này đã hạ nhiệt, tuy nhiên chúng vẫn là một trong những loài cá cảnh được rất nhiều người ưa chuộng.

Các loại cá La Hán. Cách nuôi cá La Hán nhanh lớn & lên đầu đẹp

Các loại cá La Hán được nuôi nhiều nhất

Trên thế giới có tới hơn 60 dòng cá La Hán đã được lai tạo. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay chỉ có có 4 loại được nuôi phổ biến nhất. 

Đặc Điểm & Giá Cá Rồng Highback, Cá Rồng Hồng Long, Cá Rồng Thanh Long

Cá rồng – một trong những loài cá phong thủy thần bí nhất theo quan niệm của người phương Đông. Chúng giúp xua tan tà khí, mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hiện có trên 20 dòng cá rồng phổ biến với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. Bài viết này, Thú Kiểng xin giới thiệu đến bạn 3 trong số đó: cá rồng Highback, cá rồng Hồng LongThanh Long.

Giá Cá Rồng Highback, Cá Rồng Hồng Long và Cá Rồng Thanh Long

Cá rồng Highback

Cá rồng Highback (tên đầy đủ là cá rồng Kim Long Highback) có nguồn gốc từ Indonesia. Chúng có 3 màu chính là màu xanh lá, vàng và xanh dương.

Điểm nổi bật của cá rồng Highback là vệt màu đậm trải dọc từ đỉnh đầu đến cuối cơ thể, phần lưng không những không suôn mà còn giống như bị gù.

Kích thước tối đa của cá rồng Highback là 0,9m, sống được ở mọi tầng nước. Điều kiện môi trường phù hợp để cá sinh trưởng tốt là nhiệt độ phải luôn đảm bảo ở mức từ 27 – 300C; pH = 7, dH từ 7-24.

Cá huyết rồng giá bao nhiêu? Địa chỉ mua bán cá rồng huyết long ở HN & TPHCM

Cá rồng Huyết Long, gọi tắt là cá Huyết rồng, có nguồn gốc từ Indonesia là một trong những loài cá cảnh có giá trị rất cao, và là dòng cá rồng được nuôi phổ biến nhất hiện nay. Vậy cá huyết rồng giá bao nhiêu ở Việt Nam, bao gồm những dòng nào? Và nên mua cá huyết rồng tại địa chỉ nào? Quý bạn đọc có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Cá huyết rồng giá bao nhiêu? Địa chỉ mua bán cá rồng huyết long ở HN & TPHCM

Điểm nổi bật của cá rồng Huyết Long

Huyết rồng gồm có 2 dòng chính là cá Huyết rồng màu đỏ ớt (Chilli red) và cá Huyết rồng màu đỏ máu (Blood red). Cách nhận diện hai dòng cá rồng này:

Huyết rồng màu đỏ ớt thì thân cá màu đỏ sáng và tươi hơn, mình to dày. Đôi mắt của dòng cá này rất lớn, đầu cá gần giống như cái muỗng, vây đuôi cá hình dạng giống như hình thoi. Số lượng hiếm nên giá trị cao hơn dòng cá rồng còn lại.

Huyết rồng màu đỏ máu có thân màu đỏ thẩm hơn, ngoại hình có vẻ ngược với giống đỏ ớt vì mình thon dài và mảnh khảnh. Mắt nhỏ, đầu có giống như hình viên đạn, đuôi thì gần như là cái quạt.

Cá rồng giá bao nhiêu? Địa chỉ bán cá rồng uy tín ở Hà Nội và TPHCM

Được mệnh danh là “vua của các loài cá”, cá rồng giống như một biểu trưng của sự giàu có, uy quyền và đẳng cấp. Cũng như hầu hết các loài cá cảnh cao cấp khác, giá cá rồng không cố định mà tùy thuộc vào từng dòng. Chúng có rất nhiều dòng, mỗi dòng lại được định giá dựa trên kích thước, màu sắc, tuổi, …. Dưới đây, Thú Kiểng sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc thông tin về giá bán của những dòng cá rồng đang được giới trung và thượng lưu quan tâm, săn đón nhất hiện nay. Và những địa chỉ bán cá rồng uy tín ở Hà Nội và TPHCM.

Giá cá rồng. Địa chỉ bán cá rồng uy tín ở Hà Nội và TPHCM

Giá cá rồng hiện nay

Cá rồng Huyết Long

Một trong những dòng cá rồng được người trong giới nuôi nhiều nhất là Huyết Long (có màu chủ đạo là màu đỏ rất nổi bật).

Để định giá được một con Huyết Long người chơi cá phải xác định chiều dài, trọng lượng và sắc tố da của cá.

Trên thị trường hiện nay, giá cả của một con Huyết Long con trung bình khoảng 12 – 14 triệu đồng. Và khoảng 15 – 20 triệu / con đối với Huyết Long trưởng thành (tùy vào màu sắc của da mà định giá).

Cá Rồng | Các loại cá rồng đẹp. Cách nuôi cá rồng phong thủy

Cá rồng là một trong những loài nổi tiếng nhất trong thế giới cá cảnh. Đây được xem là loài cá phong thủy đặc trưng của người Á Đông. Mọi người tin rằng nuôi cá rồng sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ, đồng thời xua đuổi mọi việc không hay xảy đến với gia đình. Có thuận thì ắt có nghịch, nếu chẳng may bể cá có vấn đề gì thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến vận may cho cả nhà. Do vậy, người nuôi cá rồng cần phải nắm rõ kỹ thuật nuôi, tập tính của loài cá này để chúng sinh trưởng tốt, mang lại tài lộc cho gia đình.

Cá Rồng | Các loại cá rồng đẹp. Cách nuôi cá rồng phong thủy

Phân biệt các loại cá Rồng

Hiện cá rồng có rất nhiều giống loài. Bài viết này chỉ đề cập đến 4 giống đang được nuôi phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay.

Cá rồng Huyết Long

Huyết Long, hay còn gọi là Super Red, thuộc nhóm cá rồng Châu Á, có màu đỏ đặc trưng, nguồn gốc từ Indonesia. Đây là loại cá rồng được nhiều người biết đến nhất nhờ vào màu đỏ nổi bật của nó. Cá Huyết Long có nhiều dòng: Chilli red (màu đỏ ớt), Blood red (màu đỏ máu), Orange red (màu đỏ cam) và Golden red (đỏ vàng 24k).

Cách thiết kế hồ cá Koi. Thi công hồ cá Koi đẹp theo chuẩn Nhật Bản

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của những người mới bước vào thế giới cá Koi đó là việc thiết kế hồ cá Koi. Cá Koi có hàng chục giống với các kích thước nhau, vì vậy việc thiết kế hồ phải phải phù hợp với kích thước của các giống Koi được thả. Bên cạnh đó cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường nước, thủy sinh, vật liệu,… Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách thiết kế một hồ cá Koi sao cho đạt tiêu chuẩn Nhật Bản.

Cách thiết kế hồ cá Koi. Thi công hồ cá Koi đẹp theo chuẩn Nhật Bản

Cách thi công hồ cá Koi theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Thiết kế hồ nuôi với bể xi măng hoặc bể nhựa (acrylic)

Bước 1: Chuẩn các trang thiết bị cần thiết

  • Một bể xi măng (hoặc bể nhựa) đủ lớn. Kích cỡ yêu cầu: tùy vào chiều dài của cá Koi mà tiến hành xây bể. Tỷ lệ thích hợp: cứ chiều dài cá 2,5cm thì phải đủ 7,6 lít nước. Canh chừng chiều dài phát triển tối đa của cá mà thiết kế kích thước bể cho phù hợp với thể tích bên trong của bể.
  • Cá Koi: Tùy vào điều kiện và sở thích của gia chủ mà lựa chọn dòng cá Koi muốn nuôi
  • Hệ thống lọc nước loại mạnh
  • Máy bơm loại lớn
  • Cây thủy sinh, sống được trong nước (sen, súng, dương xỉ …)
  • Sỏi, đá, cát
  • Những vi khuẩn có lợi
  • Sơn chống thấm
  • Cuốc/xẻng

Cá chép Koi giá bao nhiêu? Địa chỉ bán cá Koi uy tín ở Hà Nội & TPHCM

Cá Koi Nhật Bản rất đa dạng về chủng loại, do đó khi đề cập đến giá thì không thể lấy một mức giá chung áp cho tất cả các loại còn lại. Giá cá Koi phụ thuộc chủ yếu vào kích thước và màu sắc, ngoài ra còn độ tuổi và gen giống của từng cá thể. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc giá các loại cá Koi được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay, và những địa chỉ bán cá Koi uy tín ở Hà Nội và TPHCM.

Giá cá Koi. Cá chép Koi giá bao nhiêu? Mua bán cá Koi HN & TPHCM

Cá Koi Nhật Bản giá bao nhiêu?

Giá cá Koi trưởng thành

Giá cá Koi phụ thuộc chủ yếu vào chủng loại của từng cá thể. Bạn có thể tham khảo bài viết: Đặc điểm những loại cá Koi phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Dưới đây là giá những loại cá Koi được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Loại cá KoiGiá bán
Koi Shiro, Showa, Utsuri (đời F1, loại có kích thước từ 28-35cm)800.000-900.000 đồng/con
Koi Doitsu Sanke, doitsu Kohaku ( kích thước cỡ 38cm)1.100.000 đồng/con
Koi Tosai (kích thước 18 – 22cm)1.500.000 đồng/con
Koi Tosai (kích thước 32cm) (Niigata)4.000.000 đồng/con
Koi Gosanke (kích thước 16 – 18cm)1.200.000 đồng/con
Koi Tancho Kohaku/Sanke (kích thước 18 – 20cm)3.000.000 đồng/con

Cách nuôi cá Koi Nhật Bản. Thức ăn cho cá Koi theo từng giai đoạn

Cá Koi, một loài cá cảnh nổi tiếng thế giới, tên tiếng Nhật là Nishikigoi (có nghĩa là cá chép có nhiều màu sắc). Cá Koi là biểu tượng cho sự sang trọng, quyền quý tại Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới, bởi giá trị của mỗi chú cá có thể lên đến vài chục ngàn, thậm chí cả trăm ngàn đô la Mỹ. Giá trị là vậy, nhưng cách nuôi cá Koi cũng không thật sự quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ.

Cách nuôi cá Koi Nhật Bản. Thức ăn cho cá Koi theo từng giai đoạn

Cách nuôi cá Koi Nhật Bản

Nhiều nước phương Đông tin rằng cá Koi là loài cá phong thủy cực kỳ tốt, chúng mang lại sự giàu sang, phú quý, may mắn và bình an cho gia chủ. Cá Koi rất đa dạng về chủng loại, chỉ tính sơ qua cũng có tới hơn 50 loại, tất cả đều có tuổi thọ rất cao, trung bình khoảng 60 năm. Trong điều kiện nuôi dưỡng tốt có thể sống tới 100 năm hoặc hơn. 

Cá Koi hay Cá chép Koi Nhật Bản. Tiêu chuẩn cá koi chuẩn đẹp

Cá Koi (còn gọi là cá chép Nhật hay cá chép koi) là một trong những loài cá cảnh được yêu thích nhất hiện nay. Từ hàng trăm năm nay, chúng được mệnh danh là “thần may mắn”, và là biểu tượng của xứ Mặt Trời Mọc. Vậy nguồn gốc của loài cá đặc biệt này là từ đâu? Và vì sao chúng lại được nhiều người giàu có săn đón đến vậy?

Cá Koi hay Cá chép Koi Nhật Bản. Tiêu chuẩn cá koi chuẩn đẹp

Tìm về cội nguồn của cá Koi

Có rất nhiều thông tin về nguồn gốc lịch sử của cá Koi. Nhiều người nghe tên gọi cứ nghĩ rằng cá Koi có xuất xứ từ Nhật Bản, nhưng thực tế không phải vậy. Tổ tiên của cá Koi bắt nguồn từ Trung Quốc.

Câu chuyện lịch sử của cá Koi gắn liền với một triết gia nổi tiếng của Trung Quốc – Khổng Tử. Tục truyền, lúc Khổng Tử sinh được con trai, ông đã được Hoàng Đế ban tặng cho một loài cá đặc biệt. Người Trung Hoa cho rằng những loài cá Koi ở khắp các châu lục hiện nay đều bắt nguồn từ con cá của nhà giáo dục học nổi tiếng này.

☎ Liên hệ: 083 9853 946


Có Thể Bạn Quan Tâm

Call Now Button