Cập nhật bảng giá chó Alaskan mới nhất 2021 – Thú kiểng.com

Alaskan Malamute! Sau khi tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến những giống chó Alaskan  thì bây giờ là quyết định chọn mua của bạn.Tuy nhiên việc chọn mua chó Alaskan tại VN lại không phải là điều dễ dàng.Trong bối cảnh chăn nuôi sinh sản rất phức tạp, chủ yếu tự phát, chưa hề có tiêu chuẩn quản lý về nhân giống đã ảnh hưởng đến chất lượng nguồn gen cũng như sức khỏe của chó con.

Cập nhật bảng giá chó Alaskan mới nhất 2021 – Thú kiểng.com
Song song với đó, việc trà trộn chó Alaskan nhập lậu không rõ nguồn gốc từ anh bạn láng giềng Trung quốc. Khiến cho dịch bệnh trên chó hoành hành và có dấu hiệu lan rộng. hiện tại theo nhiều thống kê quốc tế, Việt Nam nằm trong danh sách 5 nước có dịch bệnh trên chó nhiều nhất thế giới!

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về Phân loại chó alaskan được chia theo nguồn gốc du nhập, chất lượng nguồn gen, chính sách bảo hành của các đơn vị kinh doanh. Từ đó sẽ sắp xếp và định Giá của chó Alaskan cho từng phân nhóm tại VN.

Xem thêm: Giá chó Alaska thuần chủng

I/ LỊCH SỬ DU NHẬP VÀ PHÂN CHIA NHỮNG LOẠI ALASKAN Ở VN:

Khoảng hơn 10 năm trước, chó Alaskan malamute ban đầu được một vài Việt kiều sinh sống tại Nga và Châu Âu sau khi về nước đã đem chúng về để cùng.Vào những năm 2008-2009 những chú chó Alaskan malamute là tâm điểm của sự chú ý mỗi khi chủ nuôi dắt đi dạo ngoài phố. Vào thời điểm này chúng được coi là biểu hiện của sự giàu có và sự chịu chơi của người Việt! Những chú chó này mang nguồn gen thuần chủng và có chứng nhận thuần chủng của hiệp hội FCI (Federation Cynologique Internationale )

Tuy nhiên những thương lái người Việt nắm bắt tâm lý khách hàng rất nhanh. chỉ sau đó khoảng 1 năm nguồn du nhập chính của chó alaskan lại xuất phát từ Trung Quốc qua đường tiểu ngạch ở biên giới phía bắc thông qua những  thương lái người Việt. Tuy nhiên có thể nói tỉ lệ chó Alaskan malamute được nhập từ Trung quốc có thể sống khỏe mạnh và phát triển là rất thấp.

 

Đặc Điểm Chó Alaska Thuần Chủng. Cách Nhận Biết Chó Alaska Chuẩn

Khoảng 7 năm trở lại đây, những chú chó Alaskan may mắn sống sót do nhập khẩu từ Châu âu và từ Trung Quốc dần thích nghi với môi trường, đã ghép cặp và sinh sản ổn định.  Chó Alaskan malamute sinh sản ở VN có sự thay đổi từ hình dáng đến kích thước một chút để thích nghi với môi trường và khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiều .Ngoài ra việc kiểm soát khâu tiêm phòng trước khi xuất chuồng cũng được các công ty, trang trại thực hiện đầy đủ hơn.

Alaska xuất hiện tại VN

Ngoài ra còn 2 loại Alaskan xuất hiện tại thị trường VN cũng do nhập khẩu là chó Alaskan nhập khẩu Thái Lan có giấy chứng nhận gia phả quốc tế để cạnh tranh với chó Alaskan nhập Châu Âu do lợi thế về vận chuyển và khoảng cách địa lý. Và một là Giống Giant Alaskan (Alaska khổng lồ). Giống này có nguồn gốc từ canada nhưng được nhập chủ yếu từ phía Bắc Trung Quốc. nơi cao nguyên có tuyết bao phủ 9 tháng trong năm.

Và hiện tại chúng ta đang có 7 nhóm chó Alaskan được phân loại và có mặt trên thị trường:

Xem thêm:Nguồn gốc và đặc điểm chó Alaska

1/ Alaskan malamute nhập mỹ có chứng nhận thuần chủng FCI, AKC, CKC:

Chẳng còn gì hơn khi bạn sở hữu một chú Alaskan được nhập khẩu trực tiếp từ Mĩ. Sẽ chẳng còn những sự tranh cãi về nguồn gốc, gia phả khi mà chúng được lai tạo và sinh trưởng trên chính vùng đất quê hương chúng suốt 4000 năm qua.

Tuy nhiên để sở Hữu được một chú Alaskan được nhập trực tiếp từ Mĩ là không hề đơn giản. Ngoài việc phải bỏ ra từ 10.000-20.000 USD để được sở hữu chúng, bạn còn phải chứng minh được uy tín của mình để người Mĩ chấp nhận bán cho người Việt. Bởi vấn đề môi trường nuôi và dịch bệnh ở VN khá là tệ so với Mĩ, họ lo lắng chúng sẽ không được đối xử tốt.

Còn nếu vẫn muốn mua những chú Alaskan từ đất Mĩ,phải có người Việt tại Mĩ đứng ra mua hoặc qua một nước thứ 3 có uy tín hơn VN, sau đó mới chuyển về tới tay bạn. Những dịch vụ kiểu này là “một tiền gà ba tiền thóc” , ước tính để một chú Alaskan từ Mĩ về VN giao động từ 13.000-30.000 USD tùy vào chất lượng chú cún.

Chó Alaskan được nhập từ Mĩ sẽ có chứng nhận chính thức của cả 3 hiệp hội chó giống có liên kết là FCI(liên đoàn chó giống quốc tế), AKC(hiệp hội người nhân giống chó hoa kỳ), CKC( hiệp hội người nhân giống chó Canada).

Cập nhật bảng giá chó Alaskan mới nhất 2021 – Thú kiểng.com

2/ Alaskan malamute nhập khẩu Châu Âu có chứng nhận thuần chủng FCI:

Cũng không kém cạnh khi bạn sở Hữu cho mình một chú chó alskan nhập khẩu Châu Âu và có chứng nhận Quốc tế FCI. Thường do vấn đề chính sách nhập khẩu và vận chuyển, VN thường hay nhập những chú chó có nguồn gốc xuất xứ từ một số nước Đông Âu như Nga, Slovakia,Ukaraina, cộng hòa Séc,… Chất lượng của chúng thuộc hàng thi đấu quốc tế, tuy nhiên việc vận chuyển sẽ dễ dàng hơn và giá thành cũng vì thế mà nhẹ nhàng hơn.

Để sở hữu 1 chú chó Alaskan nhập từ Châu Âu, bạn cũng cần chuẩn bị một khoản tiền từ 4000-6000 USD trở lên, tùy theo chất lượng từng chú chó . Những chú chó nhập khẩu từ Châu Âu sẽ được chuyển đổi sang giấy VKA( hiệp hội chó giống VN) để tiện hơn cho việc ghép cặp, cho sinh sản và đăng ký quản lý chó con.

3/ Alaskan malamute nhập Thailand có chứng nhận thuần chủng FCI:

Để cạnh tranh với chó Nhập khẩu từ Châu Âu vơi giá thành rẻ hơn và chất lượng cũng quốc tế, rất nhiều các đơn vị đã nhập khẩu chó Alaskan malamute từ Thailand có chứng nhận thuần chủng của hiệu hội chó giống Thailand- AK (thành viên của FCI). Những chú chó này được nhập về VN với giá thành giao động từ 2800-4000USD tùy theo chất lượng. do đặc điểm địa lý, chi phí vận chuyển về VN gần như không đáng kể. Những chú chó Alaskan này cũng được chuyển đổi sang giấy VKA của VN để phục vụ thi đấu và nhân giống.

Tuy nhiên một vấn đề xảy đến với chó Alaskan nhập thái lan đó là vấn đề sức khỏe. thailan có khí hậu giống như VN. Và cũng là nước có nhiều dịch bệnh trên chó, vì thế rủi do khi mua chó từ Thailand sẽ cao hơn so với chó Alaskan nhập Châu Âu (vùng xứ ôn đới gần như không có dịch trên chó). Cũng giống nhưng ở VN chó Alaskan nhập Thái lan cũng hay mắc các bệnh về hô hấp cũng như tiêu hóa hơn.

Alaskan nhập Thailand nguồn internet
Alaskan nhập Thailand nguồn internet

Xem thêm: Cách phân biệt chó Alaska và chó Husky

4/ ALASKAN NHẬP THAILAND KHÔNG GIẤY TỜ ĐI KÈM:

Để phong phú hơn cho thị trường, nhiều đơn vị kinh doanh đã nhập khẩu thêm chó Alaskan không có giấy tờ từ Thailand. Mặt bằng chung thì chất lượng chó Alaskan nhập thái không có giấy tờ là khá tốt. bởi chất lượng giống của Alaskan không giấy cũng từ chó có giấy lai tạo ra nhưng do một số vấn đề của nhà nhân giống, chúng không được chủ nuôi làm giấy và bán ra thị trường với giá rẻ hơn.

Hoặc những đơn vị nhập khẩu từ VN không có nhu cầu làm giấy để hạ giá thành. Để sở hữu một chú Alaskan không giấy nhập từ Thailand có giá giao động từ 30-35 triệu đồng. Cũng giống nhưng ở VN chó Alaskan nhập Thái lan cũng hay mắc các bệnh về hô hấp cũng như tiêu hóa hơn.

Đối với chó Alaskan không giấy nhập Thailand, khách hàng nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín để không bị trà trộn chó từ vùng khác cũng như để được đảm bảo sức khỏe và chính sách bảo hành đầy đủ.

Alaskan malamute nhập khẩu thailand
Alaskan malamute nhập khẩu thailand

5/ ALASKAN MALAMUTE SINH SẢN TẠI VN CÓ GIẤY TỜ VKA

Alaskan sinh sản tại VN có giấy tờ là con của chó cha mẹ nhập khẩu từ Mĩ, Châu Âu, Thái Lan có giấy chứng nhận thuần chủng quốc tế. Những chú chó Alaskan này được cấp giấy VKA ( Hiệp Hội Chó Giống VN) để phục vụ thi đấu và nhân giống. Tuy nhiên, vì số lượng cha mẹ nhập khẩu không nhiều nên chó Alaskan có VKA ở VN có số lượng rất ít. Những chú chó Alaskan con có giá giao động từ 30-40 triệu đồng.

Giá chó Alaska tại Vn

Ngoài ra, còn có chó Alaskan sinh sản tại VN cũng có giấy tờ, nhưng là con của cặp bố mẹ có giấy tờ sinh sản trong nước( ông bà là chó nhập khẩu). Giá Alaskan này giao động từ 25-35 triệu tùy theo chất lượng. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết VN là một nước nhiệt đới gió mùa, dịch bệnh trên chó khá nhiều và chưa thực sự được quản lý một cách triệt để về hồ sơ.

Vì thế Alaskan sinh sản trong nước thường gặp nhiều vấn đề về bệnh lý hơn chó nhập từ Châu Âu. Kèm theo đó, lợi dụng việc thiếu thông tin từ phía khách hàng mà nhiều người chăn nuôi làm giả giấy tờ nhằm mục đích vụ lợi. Vì vậy, để lựa chọn được một chú Alaskan có giấy tờ tại VN, khách hàng nên tìm đến những đơn vị thực sự uy tín trong lĩnh vực nhân giống và cung cấp cũng như tìm hiểu kĩ các chính sách bảo hành của từng đơn vị trước khi quyết định mua chó.

Xem thêm: Chó Alaska ăn gì?

Cập nhật bảng giá chó Alaskan mới nhất 2021 – Thú kiểng.com

6/ Alaskan malamute và Giant alaskan nhập lậu Trung Quốc

Vào khoảng những năm 2012 trở lại đây, nắm được tâm lý khách hàng ưa chuộng chó Alaskan, những thương lái người việt đã nhập khẩu từ Trung Quốc qua đường tiểu ngạch về VN.

Chó Alaskan nhập từ Trung Quốc không có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc. Tuy nhiên, với lợi thế giá rẻ từ 5-6 triệu đồng là đã có thể sở hữu được chúng. Hoặc những chú chó giant Alaskan ( Alaskan khổng lồ) trưởng thành lên đến 70kg với giá giao động từ 35-40 triệu đồng. Mặc dù vậy, vấn đề sức khỏe và mang mầm bệnh virus từ chó Alaskan nhập lậu Trung Quốc là rất lớn. Tỉ lệ tử vong lên đến 90%.

Ban đầu, tưởng chừng mua được chó với giá rẻ, nhưng chi phí và công sức chăm sóc trong quá trình phát bệnh và chết có khi gấp 2-3 lần giá mua ban đầu. Tính ra, mua chó nhập lậu Trung Quốc lại đắt hơn mua chó sinh sản tại VN, mà còn gây tâm lý hoang mang và ảnh hưởng xấu đến tâm lý người nuôi.

Tìm đơn vị bán có bảo hành 

Mặc dù vậy, những thương lái người Việt vẫn tìm đủ mọi cách để Alaskan nhập lậu Trung quốc len lỏi trong thị trường chó cảnh VN bằng nhiều hình thức như: ghép đàn giả làm chó sinh sản trong nước,….

Vì thế, để tránh mua phải chó Alaskan chất lượng kém, nhập lậu từ Trung Quốc, tiền mất tật mang. Khách hàng cần tìm đến những đơn vị bán chó uy tín và yêu cầu hình thức bảo hành cũng như thời gian bảo hành cao nhất. 

7/ Alaskan malamute sinh sản tại VN không có giấy

Alaskan sinh sản tại VN không giấy là sản phẩm giữa bố mẹ nhập Trung Quốc, bố nhập khẩu và mẹ sinh sản trong nước, bố mẹ đều sinh sản trong nước, bố nhập âu và mẹ Trung Quốc. Vì những sự lai tạo trên, nên hình thức của chó Alaskan không giấy tại VN rất đa dạng, Đôi khi chúng ta cũng gặp những cá thể mang gen đột biến không thuần chủng.

Ngoài ra trình độ kỹ thuật chăn nuôi ở Vn còn khá thô sơ nên vấn đề tiêm phòng và sinh sản tại VN không đồng đều cũng như các vấn đề bệnh tật lây nhiễm rất lớn.

Giá cả rất đa dạng, giao động từ 7-13 triệu đồng tùy theo chất lượng và màu sắc. Để mua được chó Alaskan sinh sản tại VN chúng ta cần lưu ý lựa chọn những đơn vị kinh doanh, mua bán uy tín, có thâm niên trên thị trường để đảm bảo chất lượng con giống đủ tiêu chuẩn. Có sức khỏe ổn định, được tiêm phòng đầy đủ và đúng kĩ thuật.

Và một điều tối quan trọng, hãy lựa chọn đơn vị có bảo hành dài nhất bởi chỉ những đơn vị kinh doanh uy tín, chất lượng con giống tốt mới đủ tự tin để bảo hành với thời gian từ 60 ngày đến 180 ngày.

Xem thêm: Giá chó Alaska tuyết trắng

Cập nhật bảng giá chó Alaskan mới nhất 2021 – Thú kiểng.com

Lòi khuyên khi chọn mua chó Alaskan tại VN

Trên đây chúng tôi đã phân loại Alaskan thành 7 nhóm trong đó có 3 nhóm vừa phù hợp về chất lượng cũng như giá trị để chúng ta có thể dễ dàng chọn lựa và sở hữu những chú Alaskan tốt nhất.

  1. Alaskan nhập Đông Âu với giá giao động từ 4000-6000 usd trở lên
  2. Chó Alaskan VKA giá giao động từ 35 – 40 triệu được cung cấp bởi những đơn vị uy tín có bảo hành sức khỏe dài ngày.
  3. Chó Alaskan sinh sản tại VN không giấy giá giao động 7-13 triệu được cung cấp bởi những đơn vị uy tín và có bảo hành dài nhất để đảm bảo lợi ích về tài chính cũng như sức khỏe của chó con.
  4. Nếu có thể, hãy nói không với chó nhập lậu Trung quốc! để một bé sống sót đến tay bạn, đã có rất nhiều chó con đã phải chết trong quá trình vận chuyển, lây nhiễm bệnh tật!

Bài viết trên chúng tôi mang đến thông tin về giá bán chó alaskan malamute mới nhất 2021 và những dòng chó nhập khẩu tại thukieng.com. Háy đến với chung tôi để chọn được những chú cún cưng ưng ý nhất ngay nhé.

Trả lời

error: Không chơi copy!