9 Thủ đoạn lừa đảo trong mua bán chó cảnh tại Việt Nam

Mua Bán Chó Lừa Đảo! Phong trào nuôi thú cưng ở Việt Nam chưa bao giờ phát triển mạnh mẽ như hiện tại. Nhất là đối với hai loại thú cưng được ưa chuộng nhất mọi thời đại là chó và mèo. Cũng vì sự phát triển này khiến cho rất nhiều tiêu cực nảy sinh trong quá trình mua bán chó mèo tại VN. Hiện tại có rất nhiều hình thức và chiêu trò lừa đảo đã và đang diễn ra, sau đây chúng ta sẽ cùng nhau phơi bày nhé!

 

Phong trào nuôi chó nhật tại VN
Phong trào nuôi chó nhật tại VN

Xem Thêm Công thức Vàng để chọn mua chó mèo cảnh khỏe mạnh, khai tử kẻ lừa đảo tại VN Tại đây :
https://www.thukieng.com/bat-mi-cong-thuc-vang-de-chon-mua-cho-meo-canh-khoe-manh-khai-tu-ke-lua-dao-tai-vn/

Bán chó Alaskan giá rẻ – hàng ngàn khách hàng ngậm trái đắng!

9 Thủ đoạn lừa đảo trong mua bán chó cảnh tại Việt Nam

I/ Lịch sử du nhập là bắt nguồn của những chiêu trò mua bán chó lừa đảo đa dạng và phong phú:

– Khoảng 30 năm trước phong trào nuôi chó Nhật ở VN phát triển và thịnh hành, một chú chó đáng giá cả cây vàng trong thời kì bao cấp. Và những người nuôi chó cảnh thời bấy giờ được xếp vào giới đại gia phố thị. 

– Sau khoảng gần hai chục năm trầm lắng thì đến những năm 2005,với sự trở về của những Việt kiều từ Châu Âu. Họ mang theo những giống chó mới lạ và chưa bao giờ xuất hiện ở VN như chó Alaskan, chó husky,chó Rottweiler, chó Phốc sóc,… và cũng thời kì này, phong trào nuôi chó bắt đầu đánh dấu sự quay trở lại của những đại gia nuôi chó “ngàn đô”.

– Khoảng từ năm 2005-2012 , chó cảnh là biểu hiện của sự giàu có tại thành thị. Chúng được coi là thứ “trang sức” không thể thiếu và để đánh giá độ chịu chơi của những đại gia Việt.

– Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn những thương lái người Việt đã nắm bắt được tâm lý của người chơi chó cảnh. Và sự du nhập của chó, mèo  xuất xứ từ Trung Quốc tràn ngập thị trường Việt Nam với giá rẻ hơn nhiều so với những chú chó có quốc tịch Châu Âu. 

– Tuy vậy chó Trung Quốc được nhập lậu qua đường tiểu ngạch biên giới, những chuyến đi xa cả ngàn km đường núi , thay đổi nhiệt độ môi trường, thời tiết khiến cho sức khỏe của chúng rất yếu và nhiễm các bệnh virus nguy hiểm gây chết hàng loạt. Tỉ lệ chó mèo nhập lậu Trung Quốc sống sót là rất thấp.

– Tuy nhiên sự đa dạng về giống cũng như  giá cả hấp dẫn khiến không ít dân chơi đã đổ không biết bao tiền để sở hữu những chú chó nhiễm mầm bệnh để rồi vừa mất tiền, vừa mua bực bội vào người.

– Từ những năm 2012 trờ lại đây những giống chó mèo cảnh mới du nhập như Alaskan, husky, malinois, mèo anh lông ngắn, mèo tai cụp, đã thích nghi và sinh sản thành công tại VN. Những chú chó được nuôi sinh sản ở VN có sức khỏe tốt hơn do bố mẹ chúng đã thích nghĩ với khí hậu. 

– Kèm theo đó là sự minh bạch hơn về nguồn gốc cũng như các chế độ tiêm phòng định kì nhằm ngăn ngừa bệnh tật. và nhu cầu sở hữu những chú chó được sinh ra tại VN ngày càng cao do khỏe mạnh và ít bệnh tật hơn. 

– Tuy nhiên việc trà trộn giữa chó mèo nhập Trung Quốc cũng như việc các cơ sở chăn nuôi có thực hiện đúng quy trình chăm sóc cũng như tiêm phòng hay không còn là một nỗi trăn trở đối với khách hàng! 

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Giống chó thuần chủng. Bạn đã thực sự mua được chưa?

9 Thủ đoạn lừa đảo trong mua bán chó cảnh tại Việt Nam

Chó thường đẻ bao nhiêu con mỗi lứa?


Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những chiêu trò lừa đảo trắng trợn cũng như việc lợi dụng việc cập nhật thông tin của khách hàng còn sơ sài, người bán đưa ra những chính sách mà khi khách hàng đồng thuận cũng chính là tự há miệng mắc quai, gây ra thua thiệt cho mình:

II/ 9 Hình thức mua bán chó lừa đảo, lừa dối khách hàng trong lĩnh vực mua bán chó cảnh tại VN, lưu ý để nhận biết 

1/ Lợi dụng quan niệm xưa cũ về cách thức chọn mua chó:

Trước đây các cụ nhà ta có truyền lại một số kinh nghiệm dân gian khi chọn mua chó về nuôi trông nhà. Và những kinh nghiệm này được truyền miệng cho đến tận ngày nay:

 • Chó năng động,
 • Chạy nhảy tốt, 
 • Mắt ít dử(gèn),
 • Phân khuôn và khô, 
 • Háu ăn, 
 • Da mũi ẩm, nhưng lỗ mũi không chảy nước, thở nhẹ,… 

Tuy nhiên chúng ta phải xác định rất rõ ràng. Những kinh nghiệm này chỉ áp dụng lưu truyền trong dân gian, thời đại mà chó trông nhà như thời cậu vàng – Lão Hạc. Chó bản địa đã sinh sản trong nước, mua bán trong một phạm vi nhỏ hẹp( chợ huyện). Bởi thời đại đó ít có sự giao thương nên bệnh truyền lây rất ít, chó bản địa có đề kháng cao, dù mua bán, vận chuyển thì vẫn trong vùng khí hậu bản địa.

Giai đoạn của chó cảnh nhập khẩu Trung Quốc là giao đoạn mà sự lây nhiễm bệnh trên chó – mèo bắt đầu có dấu hiệu bùng phát và lây lan rộng. Chó được sinh sản tại Trung Quốc có lẽ là không bị nhiễm bệnh từ đầu, bởi nếu nhiễm bệnh thì cũng không thể phát triển to đẹp để các thương lái mua về kinh doanh.

Tuy nhiên do vận chuyển nhập lậu và di chuyển rất nhiều chặng, nhồi nhét chật chội số lượng lớn trong các lồng nhỏ trong trời gian dài. Khiến sức đề kháng của chó giảm mạnh, nên dễ dàng bị lây nhiễm và dần dần bùng phát thành các ổ dịch. Cộng với đó khi chó con được chuyển về VN, chúng ngay lập tức được tắm rửa để cho sạch sẽ khiến thận nhiệt thay đổi.

Khi chúng ta ngắm nghía chúng thật lộng lẫy trong những chiếc lồng rồi quyết định mua. Những người bán hàng khuyên chúng ta nên chọn lựa theo những kinh nghiệm xưa cũ để chúng ta thỏa mãn là đã lựa chọn được chú chó tốt và quyết định xuống tiền để ẵm về mà không biết rằng bên trong cơ thể chúng đã ủ sẵn mầm bệnh, sau khi ta đón về từ 2-7 ngày chó sẽ phát bệnh.

Chúng ta vừa tốn tiền mua chó, vừa tốn tiền chữa nhưng do bản thân đề kháng của chó rất yếu do quá trình di chuyển. đa phần chúng sẽ chết trong quá trình chữa bệnh. Những người bán từ chối bảo hành với lý do. Đã chọn chó trước khi rời cửa hàng , vì thế cửa hàng hết trách nhiệm.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Công thức vàng để chọn mua giống chó mèo khoẻ

GIẢM SỐC 1.5 TRIỆU cho Khách Nuôi Nhân Giống

🔥💝 Đàn #BI_GỒ (Beagle) quá là đẹp nhà mình ạ 😍😘

🔥💖 Đàn #AKITA_INU_Chuẩn_Mực của Thú Kiểng đã đến thì nhà mình ợ 🤣😘😘

9 thủ đoạn lừa đảo
Những lưu ý chọn mua kiểu cũ không thể xác định bệnh virus đang ủ trên chó, mèo

Bạn có thể quan tâm: Cơ hội mua chó mèo cảnh giá rẻ, thuần chủng, chất lượng tốt khi song hành cùng dự án xã hội hóa thú cưng với tầm nhìn 15 năm. tại đây :
https://www.thukieng.com/co-hoi-mua-cho-meo-canh-gia-re-thuan-chung-chat-luong-tot/

2/ Trà trộn chó Trung Quốc với chó sinh sản ở VN hoặc ghép chó mẹ mới tách con với chó Trung Quốc:

Sau khi những chiêu bài bán chó Trung Quốc mang mầm bệnh bị lật tẩy, nhu cầu của người mua chó chuyển hướng sang mua chó sinh sản tại VN để đảm bảo sức khỏe cũng như chấp nhận mua với giá cao hơn. Lúc này thị hiếu mua chó Trung Quốc giảm xuống.

Những thương lái nghĩ ra những chiêu trò để bán chó như ghép những con chó Trung Quốc con với chó mẹ mới tách con. Và coi nhưng chúng là chó sinh sản tại VN. Họ nói với khách hàng rằng: “ chó mẹ nuôi con lớn ầm ầm thế kia thì còn lo lắng gì”. Trước mắt những chú chó bông xù, đáng yêu, một lần nữa khách hàng lại đặt niềm tin vào những thương lái, xuống một số tiền cao hơn và mua chó không bảo hành. Sau đó kết cục thế nào chắc chúng ta cũng tự suy luận được. Có những chú chó diễn vai làm “mẹ” bất đắc dĩ của hàng chục đàn chó mỗi năm…

Cách nhận biết của chiêu trò lừa đảo này là chúng ta hãy yêu cầu đơn vị bán cung cấp rõ hình ảnh của các bé cún ngay từ lúc lọt lòng, và trong suốt quá trình phát triển. Điều này dễ nhận biết đối; với những dòng chó có màu khoang mang tính phân bố cá nhân như bò sữa, đốm. thường gặp ở chó Poodle, boder collie, chó Alabai, chó bulldogs , mèo bicolor …v..v.. Những dòng chó khó phân biệt như Alaskan, Husky, Samoyed, Golden Retriever, Labrador Retriever, Rottweiler … thì các bạn nên tham khảo những chuyên gia để tìm hiểu những cách nhận kỹ hơn.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm:

3/ Sử dụng que test nhanh bệnh virus như lệnh bài miễn trách nhiệm:

Khoảng từ những năm 2014 trên thị trường có xuất hiện một số loại que test nhanh xác định các bệnh virus chỉ dùng trong thú y. Về mặt bản chất và công năng của que test là nó phản ứng với một thành phần chất được sinh ra sau khi virus đã tấn công vào cơ thể vật nuôi khiến nó phát bệnh, tùy theo loại bệnh lý.

Thực tế que test có tác dụng đóng góp vào việc chuẩn đoán trường hợp bệnh lý chứ không hoàn toàn phát hiện chuẩn xác là chó có nhiễm bệnh thật sự hay không. Có một số trường hợp que test không chính xác như chó con mới tiêm phòng vacine trong khoảng 7 ngày đổ lại, que test vẫn phản ứng và thông báo chỉ thị bệnh,… Và một điều chúng ta lưu ý là khi chó chưa phát bệnh thì que test hoàn toàn vô tác dụng ,chúng vẫn báo chỉ thị “âm tính”.

Que test nhanh virus không có tác dụng cảnh báo chó, mèo đang ủ bệnh, chỉ phát hiện khi đã phát bệnh
Que test nhanh virus không có tác dụng cảnh báo chó, mèo đang ủ bệnh, chỉ phát hiện khi đã phát bệnh

Mấu chốt nằm ở việc Những thương lái lợi dụng những khái niệm mập mờ về que test rồi truyền thông với khách hàng rằng: “nếu test tại chỗ không phát hiện dương tính thì chó không có bệnh”. Điều này hiện vẫn đang diễn ra trên thị trường kinh doanh chó cảnh ở VN.

Những thương lái quay clip hoặc cho khách hàng xem việc test bệnh trực tiếp. Nếu que test âm tính, khách hàng tin tưởng là chó không mắc bệnh, và thương lái từ chối bảo hành. Sau vài ngày đón về chó vẫn có thể phát bệnh bình thường nếu trong cơ thể chúng mang mầm bệnh. Và rủi do vẫn thuộc về phía khách hàng.

Hiện tại kể cả chó sinh sản tại VN hay chó nhập Trung Quốc đều có nguy cơ dính bệnh ngang nhau. Bởi vì sau nhiều năm nhập khẩu tràn lan của chó Trung Quốc và không có kiểm soát. Mức độ dịch bệnh ở VN đã nằm trong top 5 nước có dịch bệnh về chó cao nhất thế giới (theo một số tài liệu nghiên cứu)

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm:

4/ Mua Bán Chó Lừa Đảo! Bảo hành bằng miệng:

Sự thiếu chuyên nghiệp trong phương thức mua bán cùng với sự chủ quan của khách hàng luôn đem lại sự bất lợi cho chính những khách hàng. Chó mèo có rất nhiều bệnh virus, mỗi loại bệnh lại có một hình thái biểu hiện riêng. Những thương lái thiếu trung thực thường sẽ lập lờ về hình thức bảo hành. Họ thường nói chung chung là bảo hành vài bệnh, nhưng phương thức bảo hành thế nào thì họ thường không nói. Đến khi mắc bệnh họ sẵn sàng lật ngược vấn đề và đổ lỗi cho khách hàng theo đúng bản chất chợ búa.

Khách hàng khi mua chó cũng chủ quan và suy nghĩ khá đơn giản,không bắt thương lái phải viết giấy trắng mực đen. Cũng như không tìm hiểu nếu xảy ra bảo hành, hình thức bảo hành sẽ thế nào.

Có những thương lái sẽ lật trắng về việc không bảo hành. Cũng có những thương lái sẽ chỉ giảm một phần tiền khi khách mua con sau… nhưng nếu con sau cũng chết thì sao?

Có những thương lái trả lại 50% tiền , tuy nhiên chẳng lẽ khách hàng bỏ nửa số tiền đó để đi mua một chú chó chết, tốn thêm cả tiền chữa bệnh? Những điều này quá ư là vô lý!!! Đấy đâu gọi là bảo hành, đấy đúng nghĩa là một sự lừa dối trắng trợn.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm:

5/ Thời Hạn Bảo Hành chỉ mang tính tượng trưng

Trên thực tế, có rất nhiều bệnh virus gây chết chó, có những biến thể đặc biệt, thời gian ủ bệnh từ 7 – 60 ngày như ký sinh trùng máu,bệnh Care,bệnh Parvo nhưng nhiều đơn vị kinh doanh chỉ bảo hành thời hạn tối thiểu mang tính tượng trưng để thuận lợi cho việc chối bỏ trách nhiệm, trong khi thú cưng bán ra mang mầm bệnh thực sự.

Rất nhiều đơn vị lợi dụng sự thiếu thông tin nên chỉ bảo hành từ 7 – 15 ngày cho khách hàng. Việc này gây tổn hại đến tài chính, tình thương của khách hàng dành cho vật nuôi. Vì vậy để đảm bảo tốt nhất hãy tìm những đơn vị có thời gian bảo hành cao nhất có thể, tối thiểu bảo hành toàn diện từ 45 ngày trở đi.

6/ Mua Bán Chó Lừa Đảo! Nhập nhèm giữa bảo hành và hỗ trợ:

Thời đại của internet mở ra cơ hội giao thương và quảng bá thương hiệu rất hiệu quả đến người tiêu dùng. Và trong lĩnh vực mua bán thú cưng cũng vậy, có rất nhiều đơn vị cạnh tranh, đưa những chương trình quảng bá và bảo hành thú cưng tương tự nhau.

Tuy nhiên qua tìm hiểu, nội dung bảo hành bên trong lại hoàn toàn khác nhau, khách hàng không nên tập trung vào lời quảng cáo bên ngoài mà bỏ qua các nội dung chi tiết. Chính những nội dung bảo hành chi tiết này mới là quyền lợi của khách hàng sau khi mua hàng.

Nhiều đơn vị lợi dụng sự sai lệch về khái niệm bảo hành của khách hàng (khái niệm bảo hành theo https://luatminhkhue.vn/bao-hanh-la-gi—khai-niem-ve-bao-hanh–.aspx) “ Trong thời hạn bảo hành, nhà sản xuất (người bán, người cung cấp dịch vụ, người thực hiện công việc) có nghĩa vụ sửa chữa, bảo dưỡng, khắc phục khuyết tật phát sinh khi khách hàng sử dụng hàng hoá, dịch vụ. Bên bán (bên làm dịch vụ, bên thực hiện công việc) phải chịu mọi phí tổn về sửa chữa hàng hóa, dịch vụ, kết quả công việc đã thực hiện”.

Lấy ví dụ: Nhiều đơn vị đăng số ngày bảo hành thú cưng rất cao, tuy nhiên trong đó chỉ 1/3 thời gian bảo hành được quảng cáo là thời gian bảo hành trọn vẹn. Còn lại 2/3 thời gian bảo hành là bắt khách hàng phải trả thêm 1 khoản chi phí lớn, hoặc chỉ hoàn tiền cho khách hàng một phần rất nhỏ. Vậy thực ra đấy có gọi là bảo hành thực sự không? Hay chỉ là chiêu thức lừa dối khách hàng.

Những điều này được in giấy trắng mực đen đối với nhiều đơn vị kinh doanh. Tuy nhiên nhiều khách hàng không hiểu khái niệm và vẫn nhầm lẫn giữa bảo hành và hỗ trợ khách hàng gộp chung là bảo hành. Vì vậy khách hàng cần đọc kĩ và lựa chọn đơn vị tin tưởng tránh việc mang cục tức về sau. Việc khi kí tên vào một thỏa thuận là việc đương nhiên đồng thuận với các chính sách của người bán, vì vậy khách hàng cần sáng suốt lựa chọn những đơn vị có chính sách có lợi nhất cho mình.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm:

7/ Bán và đăng hình một con, giao một con:

Sử dụng hình ảnh của các đơn vị uy tín khác để cắt ghép rao bán nhằm lừa đảo
Sử dụng hình ảnh của các đơn vị uy tín khác để cắt ghép rao bán nhằm lừa đảo

Mạng xã hội ngày càng phát triển , việc mua bán online cũng ngày một thuận tiện hơn, và cũng là cơ hội để những kẻ lừa đảo ra sức lộng hành. Trong lĩnh vực mua bán thú cưng, việc lừa đảo đăng hình một con, khách hàng cọc tiền hoặc thanh toán hết, sau khi thỏa thuận người bán gian lận gửi con chó, mèo khác là chuyện diễn ra thường ngày trên các trang mạng xã hội, và nhiều trang thương mại điện tử tại VN.

Chuyện mượn hình ảnh rao bán thú cưng của người khác rồi đăng lên rao bán. Đợi khách hàng chuyển tiền xong thì chuyển xác một con khác đã được rã đông vì đã chết từ lâu, sau đó đổ lỗi do vận chuyển và không chịu đền bù là chuyện thường gặp.  hay cá biệt như gọi videocall quay trực tiếp chó nhà mình đẹp long lanh để khách hàng lấy niềm tin chuyển tiền, sau đó khi gửi thì lấy một con khác loại rẻ tiền , giống khác cùng màu sắc để thế thân cũng không phải là chuyện hiếm gặp. Đây cũng là những hình thức lợi dụng uy tín lừa đảo chiếm đoạt tài sản                   

Tuy nhiên các đối tượng lừa đảo thường lợi dụng những thú cưng giá rẻ để người mua cảm thấy không đáng để trình báo công an, tự mình ôm bực tức trong khi đó vẫn tiếp tục hành vi lừa đảo người khác.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm:

Clicker huấn luyện chó là gì? Giá bán và Cách dùng clicker huấn luyện chó

Chó Boxer, Chó Võ Sĩ – "Chiến binh dũng mãnh" trong thế giới loài chó

‼ Siêu Siêu Hot 😲😳 Akita Inu Thần Khuyển 🇯🇵 Đã Có Mặt tại Thú Kiểng Nhaaaa

Chó American Bully – Giá mua, bán chó Bully & Nguồn gốc, đặc điểm chó Bully

8/ Lừa đảo chuyển tiền, chiếm đoạt tài sản:

Cảnh giác với Mua Bán Chó Lừa Đảo
Mua Bán Chó Lừa Đảo trên mạng
Cũng là lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng hành vi mới này trắng trợn và đáng lên án hơn nhiều. kể lừa đảo là một tổ chức, chúng tạo nên các fanpage trên facebook. Ăn cắp hình ảnh và thông tin của những đơn vị uy tín và rao bán thú cưng với giá từ 500.000 đến 1,500.000 đ.

Thậm chí chúng bỏ tiền chạy quảng cáo nhắm vào các đối tượng là sinh viên học sinh, những đối tượng này ít tuổi nên ít khi gọi điện mà chủ yếu chat trên facebook với những kẻ lừa đảo,sau đó chuyển tiền cho chúng. Sau khi nhận được tiền , chúng ngay lập tức chặn facebook cũng như các kênh liên lạc.

Với những người bị hại là học sinh, sinh viên ít kiến thức và ngại va chạm thực tế, họ thường bỏ qua và coi như mất tiền. Tuy nhiên những đối tượng lừa đảo thu được hàng trăm triệu đồng mỗi ngày từ hình thức này. Thậm chí chúng còn ngang nhiên gửi một phiếu đặt hàng với nội dung sẽ bàn giao chó cho khác hàng trước năm 2030 ?

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm:

Mua Bán Chó Lừa Đảo
Khách hàng nên lưu ý! Chi phí, thời gian chăm sóc để sinh sản ra một bầy chó, mèo là không nhỏ. Chúng ta cần tham khảo giá chung của thị trường trước khi quyết định mua hàng. Những giá bán 500.000đ -1.000.000đ cho một chú cún cưng đẹp mĩ miều mà giá trị thực gấp 4-5 lần thì chắc chắn là lừa đảo. 

9/ Mua Bán Chó Lừa Đảo! Giấy tờ không xác thực, giấy giả, ghép giấy.

Thủ đoạn này rất tinh vi, hiện nay có những đơn vị đang dựa vào sự thiếu hiểu biết của khách hàng để:

– Cấp cho khách hàng những tờ giấy xác nhận của chính các đơn vị đó để xác nhận cún thuần chủng, thậm chí cấp CHIP để tăng thêm phần “ Uy Tín “. Họ lợi dụng việc đăng ký thành viên của tổ chức VKA ( Hiệp hội người nuôi chó giống Việt Nam ) để tự cung cấp xác nhận cho khách hàng. 

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm:

Giấy đăng kí trang trại với VKA. Không Mua Bán Chó Lừa Đảo
Giấy đăng kí trang trại với VKA

Nhưng thực tế, những tờ giấy do chính các đơn vị đó cung cấp lại không có gì để đảm bảo rằng cún đó là thuần chủng. vì trên giấy tờ đó ko hề hiển thị gia phả hay nguồn gen có đảm bảo nguồn gốc hay không? Và 2 nữa Họ cũng không có những căn cứ, biện pháp nghiên cứu, chức năng chuyên môn để tự đứng ra khẳng định chó mèo họ bán ra là thuần chủng. Nói cách khác những đơn vị này đang cố tình cung cấp ra thị trường những loại giấy tờ giả mạo. (phần này sử dụng hình ảnh cảu giấy thật VKA và giấy tự cấp của 1 đơn vị đã có phốt để so sánh) có thể che tên đơn vị đó.

Mẫu giấy tự cấp của trang trại không có giá trị chứng minh nguồn gốc, thuần chủng, không có thông tin chó cha mẹ, ông bà được quản lý nhằm đánh lừa khách hàng thiếu hiểu biết
Mẫu giấy tự cấp của trang trại không có giá trị chứng minh nguồn gốc, thuần chủng, không có thông tin chó cha mẹ, ông bà được quản lý nhằm đánh lừa khách hàng thiếu hiểu biết

– Ngoài ra việc ghép giấy , tráo giấy của chó tại VN là một vấn đề phổ biến:

Lợi dụng việc quản lý lỏng lẻo của các hiệp hội tại VN, nhiều gian thương đã có hành vi ghép giấy cho chó con. Họ đăng kí bầy chó có giấy đẻ nhiều hơn số lượng thực tế, sau đó ghép vào những chú chó con bầy khác có tương đồng về ngày sinh nhằm hợp thức hóa để bán giá cao.

Đôi khi chó con đã được đăng kí giấy vì một lý do nào đó mà tử vong, để tiết kiệm chi phí, họ ghép những bộ giấy tờ của chó đã mất với những chú chó không giấy khác, tương đồng về lứa tuổi, giới tính, màu sắc để trục lợi. đây là hành vi lừa đảo hết sức tinh vi và trắng trợn.

***Lưu ý sổ tiêm phòng không có giá trị chứng minh nguồn gốc, nguồn gen của thú cưng, chỉ là sổ theo dõi sức khỏe và lịch trình điều trị cho thú cưng đó.

Ngoài ra Khách hàng cần biết :tính đến thời điểm hiện Tại, ở VN chỉ có duy nhất 1 tổ chức VKA ( Hiệp hội người nuôi chó giống Việt Nam) là thành viên của FCI( liên đoàn các hiệp hội chó giống quốc tế) mới có đủ tư cách để cấp chứng nhận thuần chủng cho chó. Ngoài ra tất cả những giấy tờ khác xưng danh là thành viên của VKA cấp giấy chứng nhận thuần chủng đều là giả mạo và không đủ trình độ chuyên môn.

Khách hàng nên lưu tâm và để ý, những đơn vị này đã lừa khách hàng ngay ở điều cơ bản nhất của một chú chó, vậy chứng tỏ khách hàng có thể rất dễ rơi vào các bẫy bảo hành, chính sách khác của họ.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm:

Ở VN hiện tại chỉ có tổ chức VKA được FCI quốc tế công nhận việc cấp giấy cho chó con thuần chủng tại VN
Ở VN hiện tại chỉ có tổ chức VKA được FCI quốc tế công nhận việc cấp giấy cho chó con thuần chủng tại VN

III/Lời kết:

Trên đây là 9 hình thức lừa đảo và lừa dối khách hàng trong những năm qua mà chúng tôi thu thập , biên soạn và gửi đến quý khách hàng, những người yêu chó mèo tại VN. mong quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức, sáng suốt trong các giao dịch mua bán để đề phòng các trường hợp lừa đảo, tranh cãi, tranh chấp trong việc mua bán chó mèo, khiến tiền mất mà mua bực bội vào người! để thuận tiện cho quý khách hàng về việc lựa chọn mua chó.

Chúng tôi đã công bố một công thức chọn mua chó khỏe mạnh và phòng tránh lừa đảo chia sẻ với quý khách hàng, chúc quý khách hàng chọn mua được cho mình những bé cún,miu ưng ý và có những phút giây vui vẻ cùng người bạn trung thành của gia đình.

Chuyên cung cấp các giống chó cảnh đẹp

300 thoughts on “9 Thủ đoạn lừa đảo trong mua bán chó cảnh tại Việt Nam

 1. Pingback: swebas.livejournal.com359.html

 2. Pingback: buy viagra 25mg

 3. Pingback: https://canadian-pharmacies.webflow.io/

 4. Pingback: https://my.desktopnexus.com/kawemn/journal/pharmaceuticals-online-australia-38678/

 5. Pingback: www.divephotoguide.comuserdrugs

 6. Pingback: hub.docker.comrdkwerdrugs

 7. Pingback: canadian pharmacy cialis

 8. Pingback: https://linktr.ee/canadianpharmacy

 9. Pingback: discount canadian pharmacies

 10. Pingback: buy cialis us pharmacy

 11. Pingback: buy cialis online safely

 12. Pingback: alewrt.flazio.com

 13. Pingback: buycialisonline.fo.team

 14. Pingback: laswert.wordpress.com

 15. Pingback: buy generic cialis

 16. Pingback: buy cialis online safely

 17. Pingback: buy generic cialis online

 18. Pingback: owzpkg.zombeek.cz

 19. Pingback: http://lasweb.iwopop.com/

 20. Pingback: https://buycialisonline.bigcartel.com/cialis-without-a-doctor-prescription

 21. Pingback: buy cheap cialis in canada

 22. Pingback: https://kalwer.micro.blog/

 23. Pingback: https://my.desktopnexus.com/Buycialis/journal/cialis-without-a-doctor-prescription-38780/

 24. Pingback: www.divephotoguide.comuserbuycialisonline

 25. Pingback: buy cials online

 26. Pingback: https://tadalafil20mg.webflow.io/

 27. Pingback: kswbnh.nethouse.ru

 28. Pingback: www.formlets.comformsfpN4Ll8AEnDHBAkr

 29. Pingback: buy cialis pills

 30. Pingback: linktr.eebuycialisonline

 31. Pingback: buy cialis online

 32. Pingback: https://graph.org/Tadalafil-20mg-08-13

 33. Pingback: https://kwenzx.nethouse.ru/

 34. Pingback: dwerks.nethouse.ru

 35. Pingback: https://form.jotform.com/ycaatk/canadian-pharmaceuticals-online-lis

 36. Pingback: highest rated canadian pharmacies

 37. Pingback: telegra.phReputable-canadian-pharmaceuticals-online-08-12

 38. Pingback: online pharmacy canada

 39. Pingback: canadian government approved pharmacies

 40. Pingback: canadian drugstore

 41. Pingback: linktr.eecanadianpharmacies

 42. Pingback: buy cheap viagra on line

 43. Pingback: buyviagraonline.estranky.skclankybuy-viagra-without-prescription-pharmacy-online.html

 44. Pingback: buyviagraonline.flazio.com

 45. Pingback: buyviagraonline.fo.team

 46. Pingback: https://noyano.wixsite.com/buyviagraonline

 47. Pingback: buy viagra pills online

 48. Pingback: buyviagraonline.nethouse.ru

 49. Pingback: buyviagraonline.estranky.czclankycan-i-buy-viagra-without-prescription.html

 50. Pingback: buyviagraonline.proweb.cz

 51. Pingback: https://buyviagraonline.zombeek.cz/

 52. Pingback: buy viagra usa

 53. Pingback: buyviagraonline.bigcartel.comviagra-without-a-doctor-prescription

 54. Pingback: https://buyviagraonline.teachable.com/

 55. Pingback: https://telegra.ph/How-to-get-viagra-without-a-doctor-08-18

 56. Pingback: graph.orgBuying-viagra-without-a-prescription-08-18

 57. Pingback: buyviagraonline.micro.blog

 58. Pingback: buy viagra germany

 59. Pingback: https://linktr.ee/buyviagraonline

 60. Pingback: buyviagraonline.home.blog

 61. Pingback: list of reputable canadian pharmacies

 62. Pingback: buy viagra delhi

 63. Pingback: https://reallygoodemails.com/onlineviagra

 64. Pingback: viagraonline.estranky.skclankyviagra-without-prescription.html

 65. Pingback: viagraonlineee.wordpress.com

 66. Pingback: buy cheap viagra in canada

 67. Pingback: buy viagra online safely

 68. Pingback: onlineviagra.flazio.com

 69. Pingback: onlineviagra.fo.team

 70. Pingback: https://www.kadenze.com/users/canadian-pharmaceuticals-for-usa-sales

 71. Pingback: canada drugs online

 72. Pingback: disqus.comhomeforumcanadian-pharmaceuticals-online

 73. Pingback: canadian rx world pharmacy

 74. Pingback: dailygram.comindex.phpblog1155353we-know-quite-a-bit-about-covid-19

 75. Pingback: challonge.comencanadianpharmaceuticalsonlinemt

 76. Pingback: 500px.complistofcanadianpharmaceuticalsonline

 77. Pingback: https://www.seje.gov.mz/question/canadian-pharmacies-shipping-to-usa/

 78. Pingback: challonge.comencanadianpharmaciesshippingtousa

 79. Pingback: canadian pharcharmy online

 80. Pingback: pinshape.comusers2441403-canadian-pharmaceuticals-online

 81. Pingback: https://reallygoodemails.com/canadianpharmaceuticalsonline

 82. Pingback: canada rx

 83. Pingback: pinshape.comusers2441621-canadian-pharmaceutical-companies

 84. Pingback: https://reallygoodemails.com/canadianpharmaceuticalcompanies

 85. Pingback: ivermectin for humans

 86. Pingback: reallygoodemails.comorderstromectoloverthecounter

 87. Pingback: buying stromectol

 88. Pingback: https://500px.com/p/orderstromectoloverthecounter

 89. Pingback: ivermectina

 90. Pingback: https://canadajobscenter.com/author/buystromectol/

 91. Pingback: https://canadajobscenter.com/author/canadianpharmaceuticalsonline/

 92. Pingback: aoc.stamford.eduprofilecanadianpharmaceuticalsonline

 93. Pingback: https://canadianpharmaceuticalsonline.bandcamp.com/releases

 94. Pingback: buy viagra now

 95. Pingback: www.provenexpert.comcanadian-pharmaceuticals-online

 96. Pingback: stromectol oral

 97. Pingback: ktqt.ftu.edu.vnenquestion listorder-stromectol-over-the-counter-10

 98. Pingback: orderstromectoloverthecounter.bandcamp.comreleases

 99. Pingback: https://www.provenexpert.com/order-stromectol-over-the-counter12/

 100. Pingback: buy ivermectin fitndance

 101. Pingback: https://www.repairanswers.net/question/stromectol-order-online/

 102. Pingback: canadajobscenter.comauthorarpreparof1989

 103. Pingback: aoc.stamford.eduprofilegoatunmantmen

 104. Pingback: stromectol over the counter

 105. Pingback: https://web904.com/buy-ivermectin-online-fitndance/

 106. Pingback: https://glycvimepedd.bandcamp.com/releases

 107. Pingback: canada drug pharmacy

 108. Pingback: online canadian pharmacy

 109. Pingback: https://bursuppsligme.bandcamp.com/releases

 110. Pingback: https://pinshape.com/users/2461310-canadian-pharmacies-shipping-to-usa

 111. Pingback: pinshape.comusers2462760-order-stromectol-over-the-counter

 112. Pingback: https://pinshape.com/users/2462910-order-stromectol-online

 113. Pingback: web904.comcanadian-pharmaceuticals-for-usa-sales

 114. Pingback: stromectol pharmacokinetics

 115. Pingback: 500px.compbersavahi?view=groups

 116. Pingback: https://reallygoodemails.com/canadianpharmaceuticalsonlineusa

 117. Pingback: www.provenexpert.comcanadian-pharmaceuticals-online-usa

 118. Pingback: Canadian Pharmacy USA

 119. Pingback: canadian viagra

 120. Pingback: haikudeck.comcanadian-pharmaceuticals-online-personal-presentation-827506e003

 121. Pingback: buyersguide.americanbar.orgprofile4206420

 122. Pingback: experiment.comuserscanadianpharmacy

 123. Pingback: https://slides.com/canadianpharmaceuticalsonline

 124. Pingback: challonge.comesapenti

 125. Pingback: challonge.comgotsembpertvil

 126. Pingback: buy viagra medication

 127. Pingback: is stromectol safe

 128. Pingback: buy stromectol online fitndance

 129. Pingback: medicament stromectol

 130. Pingback: dsdgbvda.zombeek.cz

 131. Pingback: https://inflavnena.zombeek.cz/

 132. Pingback: https://www.myscrsdirectory.com/profile/421708/0

 133. Pingback: canada pharmacy

 134. Pingback: canada online pharmacy

 135. Pingback: legalmarketplace.alanet.orgprofile4219200

 136. Pingback: https://moaamein.nacda.com/profile/422018/0

 137. Pingback: https://www.audiologysolutionsnetwork.org/profile/422019/0

 138. Pingback: canada pharmacies online prescriptions

 139. Pingback: https://sanangelolive.com/members/canadianpharmaceuticalsonlineusa

 140. Pingback: https://sanangelolive.com/members/girsagerea

 141. Pingback: https://www.ecosia.org/search?q="My Canadian Pharmacy - Extensive Assortment of Medications – 2022"

 142. Pingback: www.mojomarketplace.comuserCanadianpharmaceuticalsonline-EkugcJDMYH

 143. Pingback: seedandspark.comusercanadian-pharmaceuticals-online

 144. Pingback: buy viagra usa

 145. Pingback: buy viagra usa

 146. Pingback: search.gmx.comwebresult?q="My Canadian Pharmacy - Extensive Assortment of Medications – 2022"

 147. Pingback: canadian pharmacy meds

 148. Pingback: stromectol generic

 149. Pingback: buy viagra 25mg

 150. Pingback: https://swisscows.com/en/web?query="My Canadian Pharmacy - Extensive Assortment of Medications – 2022"

 151. Pingback: canadian drugs

 152. Pingback: canadian pharmacies without an rx

 153. Pingback: canadian pharmacy online 24

 154. Pingback: www.bakespace.commembersprofileСanadian pharmaceuticals for usa sales1541108

 155. Pingback: www.qwant.com?q="My Canadian Pharmacy - Extensive Assortment of Medications – 2022"

 156. Pingback: results.excite.comserp?q="My Canadian Pharmacy - Extensive Assortment of Medications – 2022"

 157. Pingback: https://www.infospace.com/serp?q="My Canadian Pharmacy - Extensive Assortment of Medications – 2022"

 158. Pingback: https://headwayapp.co/canadianppharmacy-changelog

 159. Pingback: results.excite.comserp?q="My Canadian Pharmacy - Extensive Assortment of Medications – 2022"

 160. Pingback: canadianpharmaceuticalsonline.as.meschedule.php

 161. Pingback: feeds.feedburner.combingstromectolnoprescription

 162. Pingback: https://reallygoodemails.com/orderstromectoloverthecounterusa

 163. Pingback: aoc.stamford.eduprofilecliclecnotes

 164. Pingback: pinshape.comusers2491694-buy-stromectol-fitndance

 165. Pingback: https://www.provenexpert.com/medicament-stromectol/

 166. Pingback: challonge.combunmiconglours

 167. Pingback: stromectol stock

 168. Pingback: buy ivermectin fitndance

 169. Pingback: canada rx

 170. Pingback: stromectol stock

 171. Pingback: sanangelolive.commembersthisphophehand

 172. Pingback: https://motocom.co/demos/netw5/askme/question/canadian-pharmaceuticals-online-5/

 173. Pingback: www.infospace.comserp?q="My Canadian Pharmacy - Extensive Assortment of Medications – 2022"

 174. Pingback: cialis canadian pharmacy

 175. Pingback: purchase stromectol

 176. Pingback: https://orderstromectoloverthecounter.mystrikingly.com/

 177. Pingback: is stromectol safe

 178. Pingback: buystromectol.livejournal.com421.html

 179. Pingback: https://orderstromectoloverthecounter.flazio.com/

 180. Pingback: buy viagra usa

 181. Pingback: conifer.rhizome.orgpharmaceuticals

 182. Pingback: telegra.phOrder-Stromectol-over-the-counter-10-29

 183. Pingback: what is stromectol used for

 184. Pingback: https://orderstromectoloverthecounter.fo.team/

 185. Pingback: https://orderstromectoloverthecounter.proweb.cz/

 186. Pingback: orderstromectoloverthecounter.nethouse.ru

 187. Pingback: https://sandbox.zenodo.org/communities/canadianpharmaceuticalsonline/

 188. Pingback: canada pharmacies online prescriptions

 189. Pingback: pharmaceuticals.cgsociety.orgjvcccanadian-pharmaceuti

 190. Pingback: taylorhicks.ning.comphotoalbumsbest-canadian-pharmaceuticals-online

 191. Pingback: canadian pharmacy viagra brand

 192. Pingback: buy viagra online usa

 193. Pingback: www.podcasts.comcanadian-pharmacies-shipping-to-usa

 194. Pingback: https://canadianpharmaceuticals.educatorpages.com/pages/canadian-pharmacies-shipping-to-usa

 195. Pingback: soundcloud.comcanadian-pharmacy

 196. Pingback: https://peatix.com/user/14373921/view

 197. Pingback: www.cakeresume.commebest-canadian-pharmaceuticals-online

 198. Pingback: dragonballwiki.netforumcanadian-pharmaceuticals-online-safe

 199. Pingback: canadian pharmacy

 200. Pingback: jemi.socanadian-pharmacies-shipping-to-usa

 201. Pingback: https://www.homify.com/ideabooks/9099923/reputable-canadian-pharmaceuticals-online

 202. Pingback: medium.com@pharmaceuticalsonlinecanadian-pharmaceutical-drugstore-2503e21730a5

 203. Pingback: infogram.comcanadian-pharmacies-shipping-to-usa-1h1749v1jry1q6z

 204. Pingback: pinshape.comusers2507399-best-canadian-pharmaceuticals-online

 205. Pingback: aoc.stamford.eduprofileupogunem

 206. Pingback: 500px.compmaybenseiprep?view=groups

 207. Pingback: https://challonge.com/ebtortety

 208. Pingback: online pharmacy

 209. Pingback: canadian pharmacies without an rx

 210. Pingback: https://dustpontisrhos.zombeek.cz/

 211. Pingback: https://sanangelolive.com/members/maiworkgendty

 212. Pingback: https://issuu.com/lustgavalar

 213. Pingback: https://calendly.com/canadianpharmaceuticalsonline/onlinepharmacy

 214. Pingback: aoc.stamford.eduprofileuxertodo

 215. Pingback: https://www.wattpad.com/user/Canadianpharmacy

 216. Pingback: pinshape.comusers2510246-medicine-online-shopping

 217. Pingback: 500px.compreisupvertketk?view=groups

 218. Pingback: www.provenexpert.comonline-order-medicine

 219. Pingback: cialis from canada

 220. Pingback: https://obsusilli.zombeek.cz/

 221. Pingback: sanangelolive.commemberscontikegel

 222. Pingback: tawk.tocanadianpharmaceuticalsonline

 223. Pingback: https://canadianpharmaceuticalsonline.tawk.help/article/canadian-pharmacies-shipping-to-usa

 224. Pingback: https://sway.office.com/bwqoJDkPTZku0kFA

 225. Pingback: https://canadianpharmaceuticalsonline.eventsmart.com/2022/11/20/canadian-pharmaceuticals-for-usa-sales/

 226. Pingback: canadian pharmacy uk delivery

 227. Pingback: aoc.stamford.eduprofiletosenbenlren

 228. Pingback: canadian viagra

 229. Pingback: https://500px.com/p/meyvancohurt/?view=groups

 230. Pingback: https://www.provenexpert.com/pharmacy-online/

 231. Pingback: https://challonge.com/townsiglutep

 232. Pingback: https://appieloku.estranky.cz/clanky/online-medicine-to-buy.html

 233. Pingback: scisevitrid.estranky.skclankycanada-pharmacies.html

 234. Pingback: brujagflysban.zombeek.cz

 235. Pingback: www.provenexpert.combest-erectile-pills

 236. Pingback: ed drugs generic

 237. Pingback: plancaticam.estranky.czclankybest-drugs-for-ed.html

 238. Pingback: best ed drugs

 239. Pingback: https://wallsawadar.zombeek.cz/

 240. Pingback: www.cakeresume.commecanadian-pharmaceuticals-online

 241. Pingback: canadian government approved pharmacies

 242. Pingback: https://en.gravatar.com/canadianpharmaceuticalcompanies

 243. Pingback: canadian government approved pharmacies

 244. Pingback: https://canadianpharmaceuticalsonline.blog.jp/archives/19372004.html

 245. Pingback: canadianpharmaceuticalsonline.doorblog.jparchives19385382.html

 246. Pingback: https://canadianpharmaceuticalsonline.ldblog.jp/archives/19386301.html

 247. Pingback: https://canadianpharmaceuticalsonline.dreamlog.jp/archives/19387310.html

 248. Pingback: canadianpharmaceuticalsonline.publog.jparchives16846649.html

 249. Pingback: canadianpharmaceuticalsonline.livedoor.bizarchives17957096.html

 250. Pingback: online pharmacies canada

 251. Pingback: canadian pharmacy world

 252. Pingback: https://canadianpharmaceuticalsonline.bloggeek.jp/archives/16871680.html

 253. Pingback: https://canadianpharmaceuticalsonline.blogism.jp/archives/17866152.html

 254. Pingback: online pharmacies canada

 255. Pingback: canadian pharmacies mail order

 256. Pingback: northwest pharmacies

 257. Pingback: https://canadianpharmaceuticalsonline.golog.jp/archives/16914921.html

 258. Pingback: https://canadianpharmaceuticalsonline.liblo.jp/archives/19549081.html

 259. Pingback: canadianpharmaceuticalsonline.myjournal.jparchives18054504.html

 260. Pingback: https://canadianpharmaceuticalsonline.mynikki.jp/archives/16957846.html

 261. Pingback: northwest pharmacy canada

 262. Pingback: gravatar.comkqwsh

 263. Pingback: top rated online canadian pharmacies

 264. Pingback: telegra.phCanadian-pharmacy-drugs-online-12-11

 265. Pingback: https://graph.org/Canadian-pharmacies-online-12-11

 266. Pingback: best canadian mail order pharmacies

 267. Pingback: https://halttancentnin.livejournal.com/301.html

 268. Pingback: canadian pharmacy king

 269. Pingback: https://my.desktopnexus.com/Canadianpharmacygeneric/journal/

 270. Pingback: canadianpharmaceuticalsonlinee.iwopop.com

 271. Pingback: datastudio.google.comreporting1e2ea892-3f18-4459-932e-6fcd458f5505pageMCR7C

 272. Pingback: canadian pharmacies online prescriptions

 273. Pingback: www.midi.orgforumprofile96944-pharmacyonlinecheap

 274. Pingback: https://www.provenexpert.com/canadian-pharmacy-viagra-generic2/

 275. Pingback: canadian pharmacy viagra

 276. Pingback: https://bitbucket.org/canadianpharmaceuticalsonline/workspace/snippets/k7KRy4

 277. Pingback: rabbitroom.commembersonlinepharmacydrugstoreprofile

 278. Pingback: canadian pharmacy viagra brand

 279. Pingback: sketchfab.comcanadianpharmaceuticalsonline

 280. Pingback: fliphtml5.comhomepagefhrha

 281. Pingback: www.goodreads.comusershow161146330-canadianpharmaceuticalsonline

 282. Pingback: myanimelist.netprofilecanadapharmacies

 283. Pingback: https://pharmacyonlineprescription.webflow.io/

 284. Pingback: www.isixsigma.commemberspharmacyonlinenoprescription

 285. Pingback: northwest pharmacies

 286. Pingback: https://www.mojomarketplace.com/user/discountcanadiandrugs-f0IpYCKav8

 287. Pingback: https://canadianpharmaceuticalsonlinee.bandcamp.com/track/canadian-pharmaceuticals-usa

 288. Pingback: highest rated canadian pharmacies

 289. Pingback: www.gamespace.commemberscanadianprescriptionsonline

 290. Pingback: canadian online pharmacies

 291. Pingback: canadian pharmaceuticals

 292. Pingback: https://conifer.rhizome.org/Discountpharmacy

 293. Pingback: haikudeck.compresentationscheapprescriptiondrugs

 294. Pingback: global pharmacy canada

 295. Pingback: slides.comcanadianpharmacycialis20mg

 296. Pingback: canadian prescriptions online

 297. Pingback: seedandspark.comuserbuy-viagra-pharmacy-100mg

 298. Pingback: canadian prescription drugstore

 299. Pingback: canada pharmacy

 300. Pingback: www.midi.orgforumprofile100747-canadian-drugs-pharmacies-online

Trả lời