Corgi

Chó Corgi, có nguồn gốc từ xứ Wales - Anh quốc, là giống chó lùn đáng yêu và "hư cấu" bậc nhất thế giới với thân dài, chân ngắn, mập mạp tuy nhiên lại rất nhanh nhẹn hoạt bát. Hãy cùng tìm hiểu giá chó corgi và địa chỉ bán chó corgi thuần chủng, Cách nuôi và chăm sóc chó Corgi ở Việt Nam.

Bán chó Corgi

Đàn Corgi siêu cute tìm chủ yêu thương cuối tháng 3/2017

Đàn chó Corgi chân ngắn siêu cute cần tìm nhà mới, có ba mẹ nào yêu thương các em không?! Các bé đều sinh trong nước, có ảnh chó bố mẹ rõ ràng. Tất cả đều được tiêm phòng và sổ lãi đầy đủ trước khi về chủ mới, bảo hành 15 ngày với tất cả các bệnh đã được tiêm phòng.

Liên hệ: 0123 9853 946

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM. Nhận ship toàn quốc.

Bán chó Corgi ở Hà Nội và TPHCM. Mua chó Corgi giá bao nhiêu tiền?

Welsh Corgi (hay chó corgi)giống chó lùn xuất xứ từ xứ Wales, Anh Quốc. Có 2 giống chó corgi phổ biến nhất là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi. Chó corgi ở Việt Nam chủ yếu là Pembroke Corgi. Ở Việt Nam, Pembroke được nuôi từ năm 2008. Đến nay, dù đã có nhiều nỗ lực nhân giống tuy nhiên số lượng chó Corgi ở Việt Nam không nhiề do chúng sinh sản ít và chưa thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam, theo đó giá vẫn rất cao. Vậy mua chó Corgi giá bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ chia sẻ các mức giá chó Corgi thuần chủngđịa chỉ bán chó Corgi ở Hà Nội và TPHCM. 

Chó corgi giá bao nhiêu? Giá chó Corgi. Bán chó corgi ở Hà Nội và TPHCM

Giá chó Corgi ở Việt Nam hiện nay

Hiện giá chó Corgi ở Việt Nam đang rất cao so với các giống chó cảnh khác do chúng sinh sản không nhiều, thêm vào đó chó Corgi chưa thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam nên chó dễ bị chết ở thời kỳ sơ sinh. Số lượng chó Corgi ít trong khi những người yêu chó corgi ngày một nhiều khiến giá chúng đang giữ ở mức 20 – 28 triệu / 1 em Pembroke Corgi. Đây là giá của chó corgi được coi là thuần chủng và sinh tại Việt Nam, chó bố mẹ đều là chó Việt và không có giấy tờ hay gia phả gì (phải có đến 80% chó corgi ở Việt Nam là không có giấy tờ).

Những em Corgi sinh tại Việt Nam và có giấy tờ, gia phả chứng minh nguồn gốc (do VKA cấp) giá sẽ cao hơn nhiều, từ 30 – 40 triệu / em. Giá cao nhưng số lượng rất ít ỏi (do để làm được giấy tờ chuẩn, chó bố mẹ cũng cần có nguồn gốc rõ ràng và hàng loạt các thủ tục lằng nhằng khác) mà lại dễ dính giấy tờ giả, bạn cần phải đi cùng người có kinh nghiệm hoặc người chơi chó chuyên nghiệp để kiểm định giấy tờ.

Chó Corgi nhập từ Thái Lan cũng là nguồn ưa thích của những người chơi chó Corgi ở Việt Nam. Tuy nhiên, chó corgi từ Thái khá đắt đỏ nếu được mua từ các trại lớn và có giấy tờ đầy đủ, giá của những em này thường từ 30 – 40 triệu (cũng chủ yếu là Pembroke Corgi). Còn nếu chó corgi không giấy tờ được mua tại các chợ chó hoặc các cửa hàng nhỏ thì giá cũng chỉ ngang, hoặc hơn chút xíu so với giá chó không giấy ở Việt Nam thôi.

Do chó Corgi hiếm và đắt đỏ nên nhiều người tìm đến nguồn chó từ Trung Quốc. Nhiều người chơi chó ở Việt Nam không thích chó từ Trung Quốc do quan niệm cứ chó Tàu là chó bệnh. Điều này hoàn toàn sai lầm, chó Tàu cũng có rất nhiều loại, đắt rẻ xấu đẹp đều có. Mình đã thấy nhiều em Corgi được nhập từ Trung Quốc sống khỏe mạnh, cho ra những lứa con chất lượng. Bên cạnh đó, chó nhập từ Trung Quốc cũng giúp bổ sung thêm vào nguồn gen vốn đang rất thiếu thốn (do số lượng ít) của Corgi Việt Nam. Giá chó Corgi nhập từ Trung Quốc cũng tương đương với chó sinh tại Việt Nam, cả loại có giấy tờ và không giấy tờ. 

Xem thêm bài viết Cách nuôi chó Corgi ở Việt Nam

Địa chỉ bán chó Corgi ở Hà Nội và TPHCM

Chó Corgi (Welsh Corgi) thuần chủng. Cách nuôi chó Corgi ở Việt Nam

Chó Corgi (hay chó Welsh Corgi) là giống chó có nguồn gốc từ xứ Wales, Anh quốc. Đây một giống những giống chó chân ngắn đẹp nhất thế giớ . Chó Corgi gắn với nhiều truyền thuyết bản địa của xứ Wales, một thời được coi là giống chó thần thánh, có địa vị cao tại Anh Quốc. Hiện nay chó Corgi rất được yêu thích và một trong những giống chó được nuôi phổ biến nhất trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Bài viết này sẽ chia sẻ lịch sử, đặc điểm chó Corgi thuần chủngcách nuôi chó Corgi cho phù hợp với điều kiện môi trường khí hậu Việt Nam.

Chó corgi ăn gì? Cách nuôi chó Corgi thuần chủng

Lịch sử chó Corgi

Chó Corgi xuất hiện cách nay ít nhất 3000 năm tại xứ Wales. Corgi có họ hàng gần với các giống chó Alaska, Husky, Samoyed, Pomeranian,… và nhiều khả năng bắt nguồn từ giống chó Vallhunds (chó lùn Thụy Điển) trong thời kỳ tiền Viking.

Trong suốt hàng nghìn năm, Corgi chỉ có một giống duy nhất, được gọi là Welsh Corgi. Đến thế kỷ thứ 10, chó corgi cổ bắt đầu giao phối với những chú chó phương bắc, để tạo nên một nhánh khác của giống chó Corgi. Những chú chó Corgi mới xuất hiện đầu tiên tại Pembrokeshire (Wales) nên được gọi là Pembroke Welsh Corgi (hay ngắn gọn là Pembroke Corgi), những chú chó Corgi cổ được gọi là Cardigan Welsh Corgi (hay Cardigan Corgi). Về cơ bản, 2 giống corgi này có bề ngoài gần như giống nhau, tuy nhiên có Pembroke Corgi mập hơn, mình to và chân ngắn hơn. Người ta thường phân biệt 2 giống này dựa vào đuôi, Pembroke có đuôi cộc rất ngắn, còn Cardigan có đuôi dài rất dễ thấy. Ở Việt Nam, chó Corgi được nuôi phổ biến nhất là giống Pembroke. Cardigan cũng có nhưng rất ít.

Mời hợp tác với các cửa hàng, trại thú cưng tại Hà Nội

Liên Hệ: admin@thukieng.com – Bạn là chủ một trại chó, một cửa hàng thú cưng với nguồn chó mèo dồi dào. Bạn đang loay hoay tìm kiếm người mua nhưng quá khó khăn, hàng ngày phải đăng hàng loạt bài “spam” lên hàng loạt group facebook, hàng loạt trang rao vặt, hàng loạt forum,…. quá phức tạp, quá nhiều công việc, quá mất thời gian! Hãy để Thú Kiểng giải quyết tất cả các vấn đề trên giúp bạn, hãy hợp tác với Thú Kiểng để bán chó nhanh hơn!

can-ban-cho-canh-1

Bằng cách nào? Mỗi ngày Thú Kiểng có hàng trăm khách đặt mua chó, khi có khách muốn mua các giống chó mà bạn đang bán, chúng tôi sẽ chuyển cuộc gọi đến số của bạn để bạn trực tiếp thương lượng giá cả với khách. Sau khi giao dịch thành công, Thú Kiểng sẽ nhận % hoa hồng (10 – 20%) mà 2 bên đã thảo luận từ trước.

Mèo Con Đang Bán

Bán mèo Anh Lông Dài (ALD) và Anh Lông Ngắn (ALN)

Đàn mèo Anh Lông Dài (Ald) và Anh Lông Ngắn (Aln) siêu cute của sẵn sàng về nhà mới với chủ yêu thương. Các bé...