Bulldog (Anh & Pháp)

Bulldog (Anh & Pháp)

Chó Bulldog Anh (Bull Anh)Bulldog Pháp (chó Bull Pháp) là 2 giống chó phổ biến nhất trong dòng bulldog được nuôi ở Việt Nam hiện nay. 2 giống chó này có đặc điểm chung là giá khá đắt đỏ và khó nuôi, khó nhân giống do gặp các vấn đề bẩm sinh về sức khỏe. Phần này sẽ chia sẻ các bài viết về cách nuôi, chăm sóc chó Bulldog, giá và địa chỉ mua chó bulldog giá rẻ, uy tín ở Việt Nam hiện nay.

Bán chó Bull Pháp và Bulldog mặt xệ. Giảm 35% trước ngày 5/7/2017

Chào bán đàn Bull Pháp và Bulldog mặt xệ cuối tháng 6/2017

Đàn Bull Pháp và Bulldog mặt xệ siêu cute sẵn sàng về nhà mới. Các bé đều được 2 tháng tuổi, biết ăn cơm và hạt khô, đã tiêm phòng và tẩy giun đầy đủ, bảo hành sức khỏe 15 ngày đối với tất cả các bệnh đã được tiêm phòng. Có tư vấn và hướng dẫn chi tiết về việc chăm sóc cún khi về nhà mới. Bạn nào quan tâm hãy nhanh tay để chọn ngay cún đẹp.

Ngoài các đàn Bulldog sinh trong nước, Thú Kiểng hiện có bán dòng Bulldog nhập trực tiếp từ các trại nhân giống lớn của Thái Lan, cả dòng có giấy và không giấy.

Liên hệ: 0123 9853 946 hoặc 0125 985 3946

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM. Nhận ship toàn quốc.

Địa chỉ (quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến):

  • Hà Nội: Số 32, ngõ 192/199 Lê Trọng Tấn – Q. Thanh Xuân – Hà Nội
  • TPHCM: Số 443/34C – Lê Văn Sỹ – Quận 3 – TPHCM (chi nhánh giao dịch và bảo hành)

Mua chó mặt xệ giá bao nhiêu tiền? Giá chó mặt xệ ở Việt Nam

Chó mặt xệ hiện đang rất được yêu thích tại Việt Nam vì thân hình nhỏ nhắn, mặt xệ, chân ngắn, mũm mĩm rất đáng yêu. Hiện có 3 giống chó mặt xệ rất được ưa chuộng ở Việt Nam là Pug mặt xệ, Bulldog, Bull Pháp. Ngoài ra còn Boxer, Boston Terrier, Bullmastiff,… tuy nhiên không cute và thường ít được đề cập tới như một giống chó mặt xệ. Bạn đang muốn sở hữu một em nhưng không biết hiện mua chó mặt xệ giá bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ chia sẻ các mức giá chó mặt xệ chuẩn của từng giống ở Việt Nam.

mua chó mặt xế giá bao nhiêu tiền? giá chó mặt xệ ở Việt Nam

Các giống chó mặt xệ giá bao nhiêu ở Việt Nam?

Các giống chó thuộc họ Bull (Bulldog) tiếng trên thế giới

Họ Bulldog bao gồm một số giống chó, có nguồn gốc từ nhiều nước trên thế giới, hầu hết có nguồn gốc từ chó Bulldog Anh lai tạo với một (hoặc một số) giống chó khác trong quá trình “chu du” khắp thế giới. Một số giống chó nổi tiếng thuộc họ Bull trên thế giới là Bulldog Anh, Bull Pháp, Bulldog Mỹ, Bully, Pitbull,… Dưới đây là sơ lược về những giống chó nổi tiếng này.

Các giống chó nổi tiếng thuộc họ Bulldog

1. Bulldog Anh

Các giống chó bulldog trên thế giới

 

Mua chó Bulldog Pháp. Địa chỉ bán chó Bull Pháp tại Hà Nội & TPHCM

Bull Pháp (hay Bulldog Pháp) được coi là giống chó mặt xệ quý, hiếm tại Việt Nam. Sau nhiều năm nỗ lực nhân giống, số lượng chó Bull Pháp ở Việt Nam hiện không nhiều và giá cũng rất cao. Giá một chú chó Bull Pháp hiện nay thường trên 10 triệu với những em không giấy tờ do VKA cấp, và trên 15 triệu với những em có giấy tờ đầy đủ. Giá đắt đỏ, trong khi nguồn chó lại hạn chế, nhiều kẻ đã nhập chó bệnh hoặc chó lai từ Trung Quốc về, giả làm Bull Pháp xịn, gây khó khăn cho những người yêu giống chó này. Vậy bạn nên mua chó Bull Pháp (bulldog Pháp) ở đâu? Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn các địa chỉ bán chó Bull Pháp tại Hà Nội và TPHCM giá rẻ, uy tín, chất lượng tốt.

Mua bán chó Bull Pháp (Bulldog Pháp) tại Hà Nội & TPHCM

* Thông thường, các trại chó hoặc cửa hàng có bán chó Bulldog Anh, thì thường cũng bán chó Bull Pháp. Bạn có thể tham khảo bài viết địa chỉ bán chó Bulldog Anh ở Việt Nam.

Địa chỉ bán chó Bull Pháp uy tín

Mua chó Bulldog Anh. Địa chỉ bán chó Bulldog tại Hà Nội & TPHCM

Bulldog (Bulldog Anh) là giống chó khá hiếm, giá khá cao ở Việt Nam. Giá một em Bulldog thuần chủng thường không dưới 8 triệu, những em có giấy tờ đầy đủ sẽ có giá cao hơn nhiều (thường hơn 14 triệu). Giá cao tuy nhiên số lượng chó bán không nhiều (do giống chó này sinh sản kém) gây khó khăn cho những người muốn mua chó Bulldog Anh. Bài viết này sẽ chia sẻ một vài địa chỉ bán chó Bulldog tại Hà Nội và TPHCM giá rẻ, uy tín.

mua chó bulldog thuần chủng. Địa chỉ bán chó bulldog tại Hà Nội và TPHCM

Địa chỉ bán chó bulldog uy tín

Mua chó Bull Pháp giá bao nhiêu tiền? Giá chó Bull Pháp thuần chủng

Chó Bull Pháp được nuôi tại Việt Nam từ khoảng năm 2005, đến nay đã hơn 10 năm, được rất nhiều bạn trẻ biết tới và yêu mến, tuy nhiên số lượng giống chó này ở Việt Nam không nhiều và giá cũng rất đắt đỏ, cao hơn hầu hết các giống chó cảnh khác. Muốn sở hữu 1 em Bull Pháp, hầu hết mọi người phải bỏ ra tới chục triệu, thậm chí 2 chục triệu cho mỗi em. Do số lượng chó có hạn trong khi nhu cầu lớn, những người bán tha hồ hét giá. Vậy mua chó Bull Pháp giá bao nhiều tiền là hợp lý? Giá chó Bull Pháp thuần chủng ở Việt Nam đang ở mức nào?

mua chó bull pháp giá bao nhiêu? giá chó bull pháp ở Việt Nam

Mua chó Bull Pháp giá bao nhiêu?

Bulldog ở Việt Nam có 2 loại là Bull AnhBull Pháp, Bull Anh phổ biến hơn do được nhiều người ưa chuộng do kích thước lớn, thân hình cơ bắp và dáng vẻ hầm hố. Trong khi đó Bull Pháp nhỏ nhắn (chỉ bằng 2/3 Bulldog Anh), đáng yêu và thích hợp nuôi trong nhà nhưng lại ít phổ biến hơn, nguyên nhân do giống chó này sinh sản kém, và gặp khó khăn trong sinh nở nên số lượng không tăng lên nhiều dù nhiều trại chó đã cố gắng nhân giống, dẫn đến giá cũng cao hơn nhiều.

Ở Việt Nam, giá chó Bull Pháp thuần chủng chủ yếu chia thành 2 mức: 

  • 13 – 15 triệu là giá phổ biến nhất của những em Bull pháp thuần chủng, sinh tại Việt Nam và không có giấy tờ (đăng ký, khai sinh, gia phả) do VKA (Hiệp hội chó giống Việt Nam) cấp. Hầu hết chó Bull Pháp ở Việt Nam nằm trong số này. Thường nếu em Bull pháp không có gì đặc biệt thì giá chỉ trong khoảng 10 – 12 triệu, những em đẹp hơn mới có giá cao hơn.
  • 14 – 20 triệu là giá bull dog sinh tại VN nhưng có giấy tờ đầy đủ do VKA cấp. Những em này có gia phả đầy đủ để chứng minh không bị bệnh cận huyết. Do số lượng Bull Pháp ỏ Việt Nam ít, nguồn gen không được đa dạng nên rất dễ giao phối cận huyết, dẫn đến các bệnh về di truyền. Xem thêm bài viết địa chỉ bán chó Bull Pháp ở Hà Nội và TPHCM

Giá chó Bull Pháp trưởng thành hoặc nhỡ (trên 6 tháng tuổi) thường đắt hơn giá chó con (2 – 4 tháng) do giống chó này khá khó nuôi ở Việt Nam, chúng mắc bệnh về đường hô hấp (hít thở nặng nhọc, có thể có tiếng khò khè hoặc ngủ ngáy), rất nhạy cảm với nhiệt độ nóng, lạnh hay sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, chúng cũng dễ mắc bệnh béo phì nếu không được cho thể dục thường xuyên. Thêm vào đó, Bull Pháp cũng không phải loại đặc biệt trung thành, nên có thể dễ dàng hòa nhập với 1 người chủ mới. Vì vậy nhiều người thường chọn chó Bull Pháp nhỡ hoặc trưởng thành để dễ nuôi. Xem thêm bài viết cách nuôi chó Bulldog Anh và Pháp ở Việt Nam.

Giá chó Bull Pháp nhâp ngoại, từ Thái hoặc châu Âu, rất cao. Những em nhập từ Thái thường có giá trên 1000$, từ 20 – 30 triệu / em. Còn nếu nhập từ châu Âu thường có giá không dưới 3000$ / em, chưa kể phí vận chuyển.

mua chó bull pháp giá bao nhiêu? giá chó bull pháp ở Việt Nam
Em Bull Pháp bò sữa tuyệt đẹp

Bạn nên mua chó Bull Pháp hay Anh?

Về cơ bản, chó Bulldog Anh khỏe mạnh hơn. Chúng to khỏe, thân hình đồ sộ, cơ bắp, đi đứng “nghênh ngang”, nhìn rất hầm hố không thua kém gì chó chiến pitbull, nhưng lại hiền lành và an toàn hơn nhiều. Giá chó Bull Anh cũng rẻ hơn Bull Pháp vài triệu (rẻ hơn khoảng 2 – 4 triệu) do chúng sinh nở tốt hơn và cũng thích nghi tốt hơn ở môi trường Việt Nam (tham khảo thêm bài viết giá chó bulldog Anh ở Việt Nam). Chó Bulldog Anh cũng biết trông nhà, chúng khá cảnh giác với người lạ vào nhà và thường sủa để báo chủ biết, chúng cũng có thể hung dữ nếu cần thiết.

Còn Bulll Pháp thì nhỏ nhắn hơn nhiều, chỉ to bằng 1/2 – 2/3 kích thước Bull Anh, thân hình thanh thoát, nhanh nhẹn. Giống chó này đáng yêu, vui nhộn, hay chạy nhảy và rất quấn chủ. Giống chó này không biết trông nhà, chúng thường mừng và quẫy đuôi mỗi khi có người lạ vào nhà, cũng không biết sợ người lạ nên dễ bị bắt trộm khi chạy ra ngoài.

Cả 2 giống Bull Anh và Bull Pháp không kén ăn, chúng rất phàm ăn, có thể ăn mọi thứ bạn cho nên dễ nuôi. Lông chúng ngắn và bó sát nên không cần tắm gội và chải chuốt thường xuyên. Chúng cũng khá lười (bull Anh lười hơn), ít vận động, không quậy phá, không cần thể dục nhiều, tuy nhiên vẫn nên cho chúng đi dạo hoặc thể dục 20 phút / ngày để tránh béo phì.

Làm sao để phân biệt Bull Anh vs Bull Pháp?

mua chó bull pháp giá bao nhiêu? giá chó bull pháp ở Việt Nam
Bull Anh (trái) và Bull Pháp

Rất đơn giản, điểm dễ phân biệt nhất là tai, chó Bull Anh có tai cụp và dày, trong khi Bull Pháp có tai mỏng và luôn dựng. Những em Bull Pháp con có thể có tai cụp, tuy nhiên sẽ dựng khi được khoảng khoảng 2 – 3 tháng tuổi. Mặt chó Bull Anh cũng dày, xệ, nhăn hơn và nhìn “ngố” hơn. Ngoài ra, Bull Anh có kích thước to lớn hơn hẳn, tính cách cũng dữ dằn hơn.

Mua chó Bulldog giá bao nhiêu? Giá chó Bulldog Anh thuần chủng ở Việt Nam

Chó Bulldog Anh (gọi ngắn gọn là Bulldog) đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam vì thân hình to khoẻ cơ bắp, đi đứng “nghênh ngang” và dáng vẻ hầm hố không kém gì pitbull nhưng lại hiền lành hơn nhiều, nên thường được nhiều bạn trẻ chọn nuôi theo phong trào. Nhu cầu chó bulldog ở Việt Nam khá cao, tuy nhiên do những khó khăn trong sinh nở nên số lượng chó Bulldog khá hạn chế, và giá cũng ở mức khá cao. Vậy mua chó Bulldog giá bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ chia sẻ các mức giá chó Bulldog Anh thuần chủng ở Việt Nam, và cách chọn mua chó bulldog chuẩn. 

mua chó bulldog giá bao nhiêu tiền? Giá chó bulldog

* Lưu ý: Chó bulldog ở Việt Nam có 2 loại phổ biến là Bulldog AnhBulldog Pháp. Tên Bulldog thường được dùng để chỉ chó Bulldog Anh – nơi xuất xứ ban đầu của giống chó này.

Chó Bulldog giá bao nhiêu tiền?

Giá chó Bullog sinh tại Việt Nam phụ thuộc chủ yếu vào nguồn gốc, có hoặc không có giấy tờ đăng ký, chứng minh nguồn gốc, gia phải do VKA (Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam) cấp. Dựa vào yếu tố này có thể phân chó Bulldog ở Việt Nam thành 2 mức giá chính như sau:

Chó Bulldog ăn gì? Cách nuôi chó Bulldog Anh, Bulldog Pháp

Bulldog đang là giống chó mặt xệ rất được ưa chuộng tại Việt Nam vì vẻ ngoài đáng yêu, body chắc chắn, tính cách hiền lành, đặc biệt lại “lười vận động” và không kén ăn như các giống chó cảnh khác nên rất dễ chăm sóc. Hiện ở Việt Nam có 2 loại chó Bulldog phổ biến là Bulldog AnhBull Pháp, cả 2 giống chó này đều khá đắt đỏ và đều gặp các vấn đề chung về sức khỏe, vì vậy cần có chế độ chăm sóc và dinh dưỡng đặc biệt. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn nên cho chó bulldog ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng,cách nuôi chó Bulldog để chúng luôn khỏe mạnh. 

Cách nuôi chó bulldog Anh, Bulldog Pháp | Chó bulldog ăn gì?

Cách nuôi chó bulldog

Chó bulldog ăn gì?

Chó Mặt Xệ | Các giống chó mặt xệ, mặt nhăn nổi tiếng trên thế giới

Chó mặt xệ, hay chó mặt nhăn, là tên gọi chung cho các giống chó có da mặt nhăn, dày và chảy xệ thành nhiều lớp. Các giống chó này thường có đặc điểm chung là lông ngắn mượt, đầu to, vai rộng, mõm ngắn phẳng, chán dô, mũi hếch và rất lười nhưng phàm ăn, khiến chúng có body rất mập mạp, dễ thương. Cũng có các giống chó mặt xệ lông dài, tuy nhiên do bộ lông mọc che phủ hết các nếp nhăn nên trên mặt nên thường không được xếp vào nhóm mặt xệ.

Các giống chó mặt xệ nổi tiếng

Trên thế giới hiện có khoảng 8 giống chó mặt xệ phổ biến, là Bulldog Anh, Bulldog Pháp, Pug, Boston Terrier, Boxer, Dogue De Bordeaux, Neapolitan Mastiff và Bullmastiff. 

1. Bulldog Anh (hay Bull Anh)

giống chó bulldog Anh, chó bull Anh

Bulldog là một giống chó cổ của nước Anh, có nguồn gốc từ giống chó chiến Colossus của quân đội La Mã trong thời kỳ khai phá hòn đảo Anh. Chó Bulldog Anh có một lịch sử rất đẫm máu, vì bản tính hung hăng thời kỳ đầu, chó Bull Anh thường được huấn luyện để tham gia vào các môn “thể thao” như trọi chó và Bull Baiting (đánh nhau với bò). Sau khi các trò chơi này bị cấm ở nước Anh, những chú chó Bulldog được lai tạo lại để có kích thước nhỏ hơn và tính khí hiền lành hơn.

Chó Bull Pháp. Đặc điểm giống chó Bulldog Pháp (French Bulldog) thuần chủng

Giống chó Bull Pháp (chó Bulldog Pháp hay French Bulldog) là một giống chó nhỏ, thông minh, nhanh nhẹn và được coi là quý hiếm. Chúng bắt nguồn từ giống Bulldog Anh nổi tiếng. Bull Pháp là một giống chó còn khá mới, lịch sử của chúng chỉ mới bắt đầu từ nửa cuối thế kỉ 19, khi những người Anh di cư sang pháp để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. Họ đã mang theo Bulldog Anh và lai tạo với giống chó Terrier Pháp (chó sục Pháp) để cho ra đời chú chó Bull Pháp đầu tiên vào năm 1860.

giống chó bull Pháp - Bulldog Pháp

Lịch sử giống chó Bull Pháp

Khác với lịch sử đẫm máu của tổ tiên Bulldog Anh và họ hàng gần Pitbull, chó Bulldog Pháp có một lịch sử khá êm đềm từ khi ra đời năm 1860. Thời kỳ này, các môn thể thao máu me như chọi chó hay bull baiting đã dần bị cấm ở các nước châu Âu, và do kích thước quá nhỏ với tính cách hiền lành cuả Bull Pháp khiến chúng không có khả năng chiến đấu, mà chỉ được dùng làm thú cưng trong nhà hoặc các công việc nhẹ nhàng như bắt chuột, giữ nhà.

Chó Bulldog Anh | Đặc điểm, tập tính của chó Bull Anh thuần chủng

Chó Bulldog Anhcòn được gọi là chó Bull Anh (hay chó Bun, chó Bò), là một giống chó chiến cổ của Anh Quốc, hậu duệ của giống chó Colossus (chó Ngao chiến Ý) đã được người La Mã đưa đến hòn đảo này trong thời kỳ đánh chiếm và khai phá nước Anh cách đây hàng nghìn năm trước. Một hậu duệ rất nổi tiếng của giống chó Bull Anh là giống chó chiến Pitbull lừng danh khắp thế giới. Bulldog Anh hiện được nuôi làm thứ cưng phổ biến ở các nước châu Âu, Nga, Mỹ, Canada và là một trong những giống chó đắt nhất thế giới với giá trung bình ở các nước phát triển từ 2500$ – 9000$. Ở Việt Nam, Bulldog Anh cũng là giống chó đắt đỏ với mức giá phổ biến từ 8 – 15 triệu / em.

giống chó bulldog Anh, chó bull Anh

Trên thế giới có 2 giống chó Bulldog phổ biến nhất là giống chó Bulldog AnhBulldog Pháp, một giống khác nữa là Bulldog Anh lai Mỹ (nhưng vẫn chỉ được coi là Bull Anh), ngoài ra còn có một vài nhánh nhỏ khác nhưng không được công nhận là giống chó Bull riêng biệt. Tất cả các giống chó Bulldog trên thế giới đều bắt nguồn từ Bulldog Anh, và nếu không nói rõ giống thì giống chó Bulldog sẽ được ngầm hiểu chính là Bulldog Anh. 

Lịch sử giống chó Bulldog Anh

Bulldog Anh, giống như họ hàng gần Pitbull, có một lịch sử đẫm máu. Tuy nhiên, lịch sử của Bulldog bắt đầu sớm hơn Pitbull hàng nghìn năm. Những chú chó Bull Anh ban đầu là con lai giữa chó chiến Molossus trong quân đội La Mã với những chú chó bản địa Anh trong thời kỳ khai phá. Được bắt nguồn từ tổ tiên hung dữ và thiện chiến, chó Bulldog nhanh chóng cho thấy sức mạnh cơ bắp và tính hiếu chiến bẩm sinh của mình.

Mèo Con Đang Bán

Bán mèo Anh Lông Dài (ALD) và Anh Lông Ngắn (ALN)

Đàn mèo Anh Lông Dài (Ald) và Anh Lông Ngắn (Aln) siêu cute của sẵn sàng về nhà mới với chủ yêu thương. Các bé...

Thú Cưng Nhập Thái

Bán chó Labrador và Golden nhập Thái

Các đàn Golden và Labrador nhập từ Thái Lan, cả dòng có giấy và không giấy, sẵn sàng về nhà mới. Các bé hiện...