Home Chó Cảnh Border Collie

Border Collie

Giống chó Collie, hay chó Collie Biên Giới, là giống chó chăn cừu tốt trên thế giới, cũng là một trong những giống chó thông minh nhất hiện nay. Với bản tính hiền lành, thông minh, gần gũi và rất biết nghe lời, chó Collie đang được nuôi rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Hãy tham khảo giá chó Border Collie, địa chỉ bán chó Collie và cách nuôi chó Collie ở Việt Nam!

Mua Bán Chó Border Collie giá bao nhiêu? Cách nuôi chó Collie ở Việt Nam

Chó Border Collie (hay chó Collie Biên Giới) là giống chó chăn gia súc có nguồn gốc từ Scotland – Anh Quốc, thuộc dòng Collie (dòng này bao gồm 3 giống chó là Collie, Bearded Collie và Border Collie). Do có xuất xứ từ vùng biên giới nên giống chó này được gọi là Border Collie. Giống chó Collie nổi tiếng là có chỉ số thông mình cao nhất trong thế giới chó, khả năng tuân lệnh và sức chịu đựng không giới hạn. Đôi mắt của Collie rất “dữ dội”, chúng có khả năng điều khiển đàn cừu bằng ánh mắt đầy bí ẩn. Bài viết này sẽ chia sẻ những đặc điểm, tính cách của chó Border Collie, giá chó Collie thuần chủngđịa chỉ mua bán chó Collie ở Hà Nội và TPHCM. 

Mua Bán Chó Border Collie giá bao nhiêu? Cách nuôi chó Collie thuần chủng

Lịch sử chó Border Collie

Dòng chó Collie rất phổ biến ở quần đảo Anh trong nhiều thế kỷ, chúng được sử dụng chủ yếu để chăn những đàn gia súc lớn. Từ Collie xuất phát từ tiếng bản địa Scotland, có nghĩa là chó chăn gia súc. Ở vùng biên giới giữa Scotland và Anh, những đàn gia súc rất phổ biến và những chú chó Collie được coi là tài sản lớn nhất của các mục đồng tại đây. Những chú Collie tốt nhất được cho lai tạo với nhau để chọn lọc nguồn gen ưu tú, sau nhiều thế hệ lai ghép ngẫu nhiên, một giống chó Collie mới ra đời, do khởi phát từ vùng biến giới nên giống chó này được đặt tên là Collie biên giới (hay Border Collie), để phân biệt với Collie cổ (tức Collie), Bearded Collie cũng như các giống chó Collie khác.

Mua Bán Chó Border Collie giá bao nhiêu? Cách nuôi chó Collie thuần chủng

Chó Border Collie ngày nay rất phổ biến ở các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand,… Chúng được biết đến là giống chó chăn gia súc hàng đầu trên thế giới. Trí thông minh và khả năng chăn gia súc vượt trội khiến chúng vẫn được sử dụng làm chó chăn gia súc tại các vùng thảo nguyên và tại các trang trại lớn ngày nay. Border Collie cũng được huấn luyện trong các rạp xiếc, tham gia và các môn thể thao cho chó với độ khó cao và cũng xuất hiện phổ biến trong các dog show trên thế giới. 

Mèo Con Đang Bán

Bán mèo Anh Lông Dài (ALD) và Anh Lông Ngắn (ALN)

Đàn mèo Anh Lông Dài (Ald) và Anh Lông Ngắn (Aln) siêu cute của sẵn sàng về nhà mới với chủ yêu thương. Các bé...

Thú Cưng Nhập Thái

Bán chó Labrador và Golden nhập Thái

Các đàn Golden và Labrador nhập từ Thái Lan, cả dòng có giấy và không giấy, sẵn sàng về nhà mới. Các bé hiện...

Có Thể Bạn Quan Tâm